Bộ Công an đề nghị các sân bay rà soát bảo mật an ninh mạng

Bộ Công an khuyến cáo với các cơ quan chức năng, các sân bay tăng cường quản lý và khắc phục các lỗ hổng bảo mật các website, để không cho tin tặc khai thác, tấn công. Bộ này cũng đề nghị "phối hợp ngay với Cục an ninh mạng để rà soát, kiểm tra lại hệ thống an ninh mạng".

bo-cong-an-de-nghi-cac-san-bay-ra-soat-bao-mat-an-ninh-mang

Lời cảnh báo của tin tặc trên website sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo Bộ Công an, liên tiếp trong các ngày 8-10/3, website của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cùng một loạt website của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá, Tuy Hòa bị tin tặc tấn công, thay đổi giao diện....

Cục An ninh mạng, Bộ Công an đã xác minh được hai thiếu niên đã gây ra việc này. Các hacker trẻ tuổi này đã khai thác lỗ hổng bảo mật và tấn công, xâm nhập website của sân bay Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá, Tuy Hòa.

Tại cơ quan điều tra, hai thiếu niên khai động cơ tấn công do muốn thể hiện, khoe khoang thành tích trong giới hacker. Dù hành vi gây nguy hiểm nhưng các em đang trong tuổi vị thành niên, lại thành khẩn, Cục An ninh mạng phối hợp với Công an TP HCM, Đồng Nai để xử lý hành chính; giao gia đình quản lý, giáo dục. 

Theo ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch Bkav, số lượng website bị tấn công hàng ngày tại Việt Nam rất nhiều, trung bình hàng tháng lên tới 300 trang.

Phương Sơn

Nguồn: vnexpress.net