Nhà đầu tư ngoại: Thách thức lớn nhất hiện nay là pháp lý bất động sản

.

Thị trường bất động sản năm 2019 đã đối diện với rất nhiều vấn đề về sụt giảm nguồn cung, giao dịch khiến thị trường rơi vào trạng thái trầm lắng, xuống thấp nhất trong vòng 4,5 năm qua. Ảnh hưởng không chỉ đến với phần lớn các nhà đầu tư trong nước mà còn với các nhà đầu tư nước ngoài đang đầu tư tại Việt Nam. Theo ghi nhận của phóng viên, thách thức lớn nhất với nhiều nhà đầu tư ngoại chính là thủ tục pháp lý đối với các dự án bất động sản.

Theo các nhà đầu tư, có 3 thị trường có nhiều tiềm năng phát triển trong thời gian tới là thị trường khách sạn và bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, thị trường nhà ở và thị trường logistics. Trong đó, vấn đế pháp lý đang ảnh hưởng tiêu cực nhất đến thị trường nhà ở và thị trường du lịch nghỉ dưỡng ở phân khúc condotel khi nhu cầu ở tất cả phân khúc này đều đang rất cao.

Trong bối cảnh khó khăn pháp lý hiện nay, theo tìm hiểu, có nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng thay đổi chiến lược khi chuyển nhượng lại dự án để tìm kiếm cơ hội tốt hơn. Tuy nhiên, cũng có nhà đầu tư ngoại tiếp tục duy trì kế hoạch kinh doanh chờ qua giai đoạn khó khăn.

Theo các nhà đầu tư ngoại, Chính phủ Việt Nam cần phối hợp cùng với những đơn vị tư vấn, những đơn vị đầu tư phát triển lớn từ khối tư nhân để sớm có những thay đổi trong việc xây dựng một quy chế pháp lý rõ ràng hơn cho những loại hình bất động sản phát triển ở Việt Nam trong tương lai.

Bất động sản hút dòng kiều hối cuối năm Bất động sản hút dòng kiều hối cuối năm

VTV.vn - Trong các lĩnh vực thu hút kiều hối, các chuyên gia nhận định, dòng kiều hối sẽ chảy đáng kể vào bất động sản, đặc biệt bất động sản nghỉ dưỡng có khả năng sinh lời cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn