Xe cứu nạn của Land Rover

.
Doanh nhân Sài Gòn

Land Rover đã tạo ra một chiếc SUV có thể cho phép chiếc trực thăng cỡ nhỏ hạ và cất cánh trên nóc xe trong những cuộc tìm kiếm, cứu nạn.

Đọc e-paper

Hãng Jaguar đã bổ sung nhiều tính năng tiện dụng cho chiếc SUV Discovery nhằm hoàn thiện mẫu xe cứu hộ dành cho Hội Chữ Thập Đỏ. Mẫu xe được đặt tên là Project Hero (tạm dịch: Dự án anh hùng) vừa được giới thiệu đến công chúng tại Triển lãm xe hơi Geneva vào đầu tháng Ba.

Điểm đặc biệt của Project Hero là có một trực thăng không người lái cỡ nhỏ đi kèm ở nóc xe. Land Rover cho biết, chiếc trực thăng này có thể sử dụng truyền tải các cảnh quay hiện trường trực tiếp đến các lực lượng cứu hộ phản ứng nhanh, trong các tình huống thiên tai như động đất, sạt đất, tuyết lở. Nó cũng có thể được dùng để tìm kiếm những nạn nhân còn sống sót hoặc bị mất tích trong các tình huống này.

Mẫu xe còn được trang bị sàn trượt phụ ở phần thân sau, giúp mở rộng không gian làm việc cho đội cứu hộ. Xe cũng sở hữu tấm bảng lưu trữ các thiết bị radio. Ghế sau xe được tích hợp máy bộ đàm.

Hệ thống sạc năng lượng trên xe được thiết kế để hỗ trợ người sử dụng trong trường hợp bị thất lạc thời gian dài. Hệ thống này có nhiều dạng chấu sạc, phù hợp với thiết kế kỹ thuật của nhiều khu vực khác nhau trên thế giới.

Business Insider đánh giá tài sản lớn nhất của Project Hero chính là khả năng chuyên chở của nó. Phần ghế ngồi phía sau của xe được thiết kế thành không gian rộng rãi để lực lượng cứu hộ sắp xếp các công cụ làm việc. Land Rover cũng cho lắp đặt một tấm lưới để treo dây cứu hộ trên Project Hero.

Project Hero vận hành với động cơ 3 lít TD6 của Discovery. Bắt đầu từ tháng 6 năm nay, mẫu xe này sẽ được chuyển đến trung tâm huấn luyện ở Erzverg của Hội Chữ Thập Đỏ tại Áo. Ở đây, chiếc trực thăng đi kèm sẽ được sử dụng trong các tình huống mô phỏng thực tế.

Một số hình ảnh của Project Hero Nguồn: Land Rover
> Khác biệt giữa Land Rover nhập chính hãng và không chính hãng

MẪN NHI (THEO BI)
Nguồn: www.doanhnhansaigon.vn