Để nông sản Việt có chỗ đứng ở thị trường Hàn Quốc

.

Theo ông Đỗ Kim Lang, Phó cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), mỗi năm Hàn Quốc phải chi khoảng 33 tỷ USD để nhập khẩu các mặt hàng nông, thủy sản. Không chỉ doanh nghiệp Việt Nam hào hứng với thị trường Hàn Quốc mà không ít doanh nghiệp phân phối của quốc gia này cũng đang tìm cơ hội hợp tác. 

Để nông sản Việt có chỗ đứng ở thị trường Hàn Quốc  - ảnh 1Năm loại quả của Việt Nam được xuất khẩu vào thị trường này gồm dừa, dứa, thanh long, xoài, chuối. Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN 

Nhưng để nông sản Việt thâm nhập và có chỗ đứng tại thị trường Hàn Quốc, các doanh nghiệp Việt cần đầu tư vào khâu kiểm soát chất lượng, tạo giá trị mới cho sản phẩm. 

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, các thế mạnh của Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc đó là thủy sản, bên cạnh đó là các mặt rau củ quả. Hiện có 5 loại quả của Việt Nam được xuất khẩu vào thị trường này gồm dừa, dứa, thanh long, xoài, chuối. 

Ông Đỗ Kim Lang cho biết thời gian qua, quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc không ngừng phát triển. Hàn Quốc là đối tác chiến lược quan trọng của Việt Nam và hiện nay, Hàn Quốc là nước dẫn đầu về đầu tư tại Việt Nam. Đặc biệt, thực thi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA) từ tháng 12/2015, Hàn Quốc đã là đối tác thương mại lớn thứ ba của Việt Nam. Trong 2 tháng đầu năm 2018, tổng trị giá xuất khẩu của Việt Nam sang Hàn Quốc đạt 2,79 tỷ USD, tăng tới 44% so với cùng kỳ năm 2017. 

Cục Xúc tiến thương mại tổ chức nhiều đoàn doanh nghiệp Việt Nam sang thị trường Hàn Quốc thực hiện các chương trình giao dịch thương mại trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm. Đồng thời, tham gia các hội chợ triển lãm chuyên ngành để tiếp cận trực tiếp với khách hàng tiềm năng. Từ đó, thu hút nhà nhập khẩu Hàn Quốc đến Việt Nam tìm nguồn hàng.

Nguồn: vovworld.vn