Khai mở tranh cuộn Phật Quan Âm lớn nhất Việt Nam

Tranh cuộn Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn là bức tranh thêu trên gấm (Thongdrol) do Đức Gyalwang Drukpa tặng Đại Bảo Tháp Tây Thiên (Vĩnh Phúc). Đây cũng là bức tranh được tổ chức Kỉ lục Việt Nam (VietKings) công nhận là bức tranh cuộn “Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn” lớn nhất Việt Nam.

Tranh cuộn Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn  (Ảnh: thethaovanhoa.vn)

Tác phẩm là tranh thêu trên Gấm (Thongdrol) có chiều cao: 16 m, Chiều rộng: 11,8 m; (ko bao gồm khung); nặng hơn 100 kg với vật liệu chính gồm: gấm và chỉ thêu cao cấp được hoàn thành trong thời gian 6 tháng bởi chính bàn tay của hơn 40 nghệ nhân cao cấp bậc nhất thuộc các chuyên ngành vẽ, thêu, may của Hoàng gia Bhutan tạo nên.

Bức tranh cuộn khổng lồ sẽ được khai mở cho đại chúng chiêm bái tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên sáng ngày 16/3, cũng là Ngày Văn hóa Phật giáo Ấn Độ tại Việt Nam, cùng với lễ công bố xác lập Kỷ lục Việt Nam cho tác phẩm.

Theo kế hoạch, từ 14/3 - 2/4, Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn Phật giáo Ấn Độ Truyền thừa Drukpa có chuyến thăm Việt Nam với chủ đề Pháp Vũ Rồng Thiêng, trong đó tâm điểm là Lễ hội Quan Âm Đại Bảo Tháp Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) với nhiều nghi lễ tâm linh, hoạt động văn hóa./.

HN Nguồn: dangcongsan.vn