Nhớ đời cảm giác ngồi trên nóc xe ở Ấn Độ chạy hùng hục

.
Nho-doi-cam-giac-ngoi-tren-noc-xe-An-Do-chay-hung-huc-anh-1
 
Một số tay lái Việt cũng ngạc nhiên thích thú là xem trước trên Internet thấy phản ánh tỷ lệ tai nạn giao thông ở Ấn Độ thuộc hàng cao nhất thế giới. Tuy vậy, trong suốt thời gian khá dài (18 ngày) lái xe tại Ấn Độ, cả đoàn không hề thấy bất kỳ một vụ đụng xe nào (ôtô lẫn xe máy), dù các xe trên đường thường xuyên chạy hỗn loạn.
 
Nho-doi-cam-giac-ngoi-tren-noc-xe-An-Do-chay-hung-huc-anh-2
 
Ngày 16/11/2016 khi về đến biên giới Xa Mát (tỉnh Tây Ninh) cả đoàn vỡ òa cảm xúc của thành công. Sau chuyến “hành quân” qua 7 nước với nhiều nỗi thắc thỏm từng trải qua, anh Thanh Hải và các thành viên trong đoàn hãnh diện vì đã hoàn thành một chuyến đi mà chưa có tay lái ôtô ở Việt Nam từng đi được.
 
Mỗi nơi đi qua đều nổi bật những đặc trưng văn hóa nếp sống đa dạng tạo nên nhiều kỷ niệm cảm giác đủ cảm xúc, từ hạnh phúc, vui thích đến hoang mang, sợ hãi cũng có. Trong đó tình trạng vi phạm giao thông  nguy hiểm ở Nepal và Ấn Độ là đau đầu nhất.
 
Nho-doi-cam-giac-ngoi-tren-noc-xe-An-Do-chay-hung-huc-anh-3 Nho-doi-cam-giac-ngoi-tren-noc-xe-An-Do-chay-hung-huc-anh-4Nho-doi-cam-giac-ngoi-tren-noc-xe-An-Do-chay-hung-huc-anh-5
 
Bên cạnh đó, phải nhắc đến tình cảm không đến mức “yêu xe như con, quý xăng như máu” nhưng nhìn lại chuyến đi lắm gian nan thì mọi người đều yêu quý hơn những chiếc xe của mình. Đó thực sự là những người bạn đồng hành mà họ đặt hết niềm tin, chứng tỏ sự đáng tin cậy đã mạnh mẽ bền bỉ đưa họ an toàn qua những hành trình đầy thử thách.
 
Nho-doi-cam-giac-ngoi-tren-noc-xe-An-Do-chay-hung-huc-anh-6 Nho-doi-cam-giac-ngoi-tren-noc-xe-An-Do-chay-hung-huc-anh-7 Nho-doi-cam-giac-ngoi-tren-noc-xe-An-Do-chay-hung-huc-anh-8
 
Mỗi thành viên sau khi hoàn thành chuyến đi đều nâng niu kỷ niệm chương do các thành viên hỗ trợ tổ chức (gồm Angkor Caravan của ông Nguyễn Công Khanh và GMS Rally của ông Somsak) trao tặng, như lưu giữ một quãng thời gian du lịch phiêu lưu khám phá khó thể nào quên trong cuộc đời.
 
Dù không ít thành viên trong đoàn cũng dày dạn kinh nghiệm sau vô lăng nhưng chuyến đi xuyên qua 7 quốc gia (dài 12.000km cả đi lẫn về) mãi làm đẹp thêm hành trang trong tim.
 
Nho-doi-cam-giac-ngoi-tren-noc-xe-An-Do-chay-hung-huc-anh-9 Nho-doi-cam-giac-ngoi-tren-noc-xe-An-Do-chay-hung-huc-anh-10
Đoàn "chiến binh" về đến cửa khẩu Xa Mát (Tây Ninh).
 
Nho-doi-cam-giac-ngoi-tren-noc-xe-An-Do-chay-hung-huc-anh-11
Ngừng bánh tại trung tâm Sài Gòn kết thúc chuyến đi dài.
qc VIMS mobile
Xem thêm
  • Caravisio siêu sang mang đến một khái niệm về xe caravan hoàn toàn mới
  • Chiếc caravan lớn nhất thế giới từ Lego
  • Độc đáo dân phượt sáng chế món thịt áp ống pô xe máy
Sử Tuấn - Thanh Hải
Nguồn : Theo tạp chí Ôtô Xe máy Việt Nam – số tháng 3/2017
Nguồn: www.otoxemay.vn