Đoàn môtô Việt đối mặt với thử thách 4.000m tại cao nguyên Shangri-La

.
Doan-mo-to-Viet-doi-mat-thu-thach-4.000-met-tai-cao-nguyen-Shangri-La-anh-1
 
Shangri-La là miền đất đẹp như trong mơ khiến nhiều người khát khao được đặt chân đến. Không phải ngẫu nhiên một vùng đất khắc nghiệt như Tây Tạng lại thu hút du khách khắp nơi đến như thế. Tour Tây Tạng này được ví như một cuộc hành hương tìm hiểu miền đất chứa nhiều bí ẩn trong đời sống tâm linh, đồng thời cũng thử thách ý chí con người ở mức độ cao nhất, vượt qua những giới hạn của bản thân để chinh phục “nóc nhà thế giới”.
 
Doan-mo-to-Viet-doi-mat-thu-thach-4.000-met-tai-cao-nguyen-Shangri-La-anh-2
Ngay trong những ngày đầu tiên của hành trình, các thành viên trong đoàn đã nhập cuộc nhanh chóng với một cung đường "khó nhằn" vượt quá sức tưởng tượng. Các biker luôn phải giữ vững tinh thần để chinh chiến trên địa hình hiểm trở, cùng nhau vượt qua liên tục các con đèo gấp khúc hay những đoạn đường bùn lầy lội, đường đang sửa chữa sỏi đá gập ghềnh, bụi bay mù mịt hạn chế tầm nhìn xuống dưới 20 m. Bởi những sự cố bất ngờ trên đường cùng quá nhiều đoạn đường off-road đầy hiểm nguy khiến hành trình bị thay đổi so với kế hoạch khi ngày nào các tay lái cũng phải chạy liên tục gần 20 tiếng đồng hồ, không đủ thời gian ngủ nghỉ lấy lại sức khiến cơ thể các thành viên mệt mỏi rệu rã.
 
Không chỉ phải đối mặt với nhiều địa hình gai góc, đoàn môtô phân khối lớn Việt còn chống chọi với sự thay đổi chóng mặt của thời tiết cũng tác động xấu đến sức khỏe của các thành viên khi phải chịu sự thay đổi thời tiết quá lớn trong thời gian vài ngày. Ở Việt Nam và Lào thì thời tiết 380C bào mòn sức người, nhưng bắt đầu vào địa phận của Shangri-La thì nhiệt độ lại hạ thấp xuống âm độ, đặc biệt khi tiến càng gần về Lhasa, nhiệt độ trở nên khắc nghiệt khi ngày và đêm chênh nhau 300C. Thời tiết khắc nghiệt của mảnh đất “nóc nhà thế giới” này đã tạo ra các cung đường “khủng khiếp” khi có sự thay đổi liên tục giữa các đoạn đường bị chiếu nắng và đoạn đường nằm trong bóng râm.
 
Doan-mo-to-Viet-doi-mat-thu-thach-4.000-met-tai-cao-nguyen-Shangri-La-anh-3 Doan-mo-to-Viet-doi-mat-thu-thach-4.000-met-tai-cao-nguyen-Shangri-La-anh-4
 
Đường bị chiếu nắng thì nóng rát cháy da nhưng đoạn có bóng râm thì lại đóng băng. Anh em trong đoàn phải luôn căng thẳng tập trung xử lý các đoạn đường hỗn hợp phức tạp này. Dù đã có chuẩn bị tinh thần cùng rèn luyện kỹ năng lái xe trên nhiều cung đường trước hành trình nhưng vẫn nhiều anh em trong đoàn vẫn trượt ngã tại các đoạn đường đóng băng. May mắn là các xe đều trang bị thùng hành lý hai bên hông xe cùng mặc giáp bảo hộ đầy đủ nên khi xảy ra va chạm, thùng đồ đã đỡ được cho xe và không gây ra thương tích lớn cho biker.
 
Doan-mo-to-Viet-doi-mat-thu-thach-4.000-met-tai-cao-nguyen-Shangri-La-anh-5 Doan-mo-to-Viet-doi-mat-thu-thach-4.000-met-tai-cao-nguyen-Shangri-La-anh-6 Doan-mo-to-Viet-doi-mat-thu-thach-4.000-met-tai-cao-nguyen-Shangri-La-anh-7
 
Trải qua các “khổ ải” gần như đè bẹp sức chịu đựng, có những lúc một vài biker đã cảm thấy gục ngã và muốn bỏ cuộc. Nhưng chính vào lúc đó, sự động viên, khích lệ từ đồng đội cùng sự đánh thức lại lý do vì sao thực hiện tour khó khăn này – Chinh phục Tây Tạng, ghi dấu ấn lịch sử cho con đường đam mê chơi xe phân khối lớn của biker Việt – đã giúp các anh đứng dậy và tiếp tục hành trình.
 
Hành trình chinh phục Tây Tạng của đoàn môtô “khủng” từ Việt Nam sẽ được cập nhật chi tiết sau khi đoàn trải qua cung đường đến điểm dừng chân Lhasa – thủ đô truyền thống của Tây Tạng và là nơi linh thiêng nhất của mảnh đất này.
 
Shangri-La là một huyện thuộc châu tự trị ở tây bắc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Với độ cao hơn 3.000 m so với mực nước biển, địa điểm này không quá cheo leo và cách trở như Tây Tạng. Shangri-La là miền đất đẹp dưới thềm chân núi Himalaya, nơi chứa đựng nhiều điều huyền bí trong đời sống tâm linh. Thiên nhiên ở Shangri-La tuyệt đẹp với cảnh quan núi cao tuyết trắng, rừng xanh nắng vàng, thi thoảng lại ẩn hiện trong sương khói với một hệ động thực vật vô cùng phong phú. Một nơi có chốn tiên cảnh tuyệt vời như vườn địa đàng.
 
Doan-mo-to-Viet-doi-mat-thu-thach-4.000-met-tai-cao-nguyen-Shangri-La-anh-8 Doan-mo-to-Viet-doi-mat-thu-thach-4.000-met-tai-cao-nguyen-Shangri-La-anh-9 Doan-mo-to-Viet-doi-mat-thu-thach-4.000-met-tai-cao-nguyen-Shangri-La-anh-10 Doan-mo-to-Viet-doi-mat-thu-thach-4.000-met-tai-cao-nguyen-Shangri-La-anh-11 Doan-mo-to-Viet-doi-mat-thu-thach-4.000-met-tai-cao-nguyen-Shangri-La-anh-12
qc VIMS mobile
Xem thêm
  • Đoàn caravan Thái Lan bị giam xe 8 tiếng ở đồn CSGT
  • Caravisio siêu sang mang đến một khái niệm về xe caravan hoàn toàn mới
  • Mở khu phức hợp chăm sóc ôtô, môtô PKL cao cấp
Minh Trường
Nguồn: www.otoxemay.vn