Xót ruột xem xe BMW bị "nghiền nát"

.
Tái chế xe sang BMW 1
 
Những hình ảnh và video dưới đây phản ánh đúng thực tế đang diễn ra trong nhà máy tái chế của BMW ở Lohhof, Đức. Nhiều người sẽ thấy xót xa khi hàng trăm chiếc xe BMW vẫn còn hoạt động tốt từ 7-Series đến Mini đang xếp hàng vào dây chuyền tái chế.Tuy nhiên BMW đã tận dụng tối đa từng loại phụ tùng và vật liệu của mỗi chiếc xe, chất độc hại và rác không thể tái sử dụng được giảm thiểu triệt để.
 
Tái chế xe sang BMW 2
 
Quá trình tái chế bắt đầu bằng việc đảm bảo an toàn cho xe trước khi bóc tách các bộ phận và linh kiện của chúng. Phần ấn tượng nhất của giai đoạn này là cách BMW kéo chiếc xe bằng một dây cáp để đồng loạt kích hoạt toàn bộ các túi khí đang có trong xe. Qua đây người ta có thể thấy các túi khí này hoạt động nhanh và nhạy như thế nào khi xảy ra va chạm và độ tin cậy của chúng mặc dù đã được lắp lên xe từ khá lâu. Sau đó công nhân bắt đầu rút toàn bộ chất lỏng bên trong xe như chất lỏng làm mát, dầu bôi trơn và thậm chí cả nước rửa kính chắn gió.
 
Tái chế xe sang BMW 3
 
Khi kết thúc công đoạn chuẩn bị này, đến lúc bắt đầu tháo rời các bộ phận của xe sang. Công nhân sẽ tháo các bộ xúc tác của hệ thống ống xả và đưa vào khu vực phân loại.Động cơ và hộp số được tháo ra khỏi xe và đặt lên một giá. Kỹ thuật viên cũng sẽ tháo cả kính, nhựa và các loại vật liệu khác để sử dụng sau này. Thậm chí BMW có cả quy trình hóa lỏng lốp thành cao su lỏng. Những linh kiện nào còn tốt sẽ được giữ lại, lưu kho và đánh dấu. Khung xe sau đó được đưa tới một máy ép để ép thành một khối kim loại. Phần rác thải sẽ được thu gom và đưa tới một khu vực tập kết riêng.
 
Tái chế xe sang BMW 4
 
BMW cũng đầu tư một dây chuyền tái chế riêng cho những chiếc xe điện,trong đó có quy trình tháo rời khối pin khổng lồ bên dưới sàn xe. Việc sử dụng rất nhiều sợi carbon cũng buộc BMW phải đưa thêm một quy trình riêng để tái chế loại vật liệu này.
 
 
qc VIMS mobile
Xem thêm
  • BMW “bắt tay” Toyota phát triển Mini Minor
  • Nhiều giấy tờ làm hải quan của Euro Auto không do BMW phát hành
  • BMW triệu hồi nhiều mẫu X5, X6 đời 2011 - 2014
Xuân Trịnh
Nguồn: www.otoxemay.vn