“3 Wheeling” – bộ phim tôn vinh bộ môn đua sidecar tại Isle of Man TT

.
 
3-wheeling-2017-phim-dua-xe-sidecar-isle-of-man-tt-anh1
 
“3 Wheeling” là một bộ phim tài liệu thực tế đi sâu vào công đoạn chuẩn bị và tham gia cuộc đua của các tay đua cùng đội ngũ tại giải Isle of Man TT 2016.
 
 
Được biết, bộ phim tập trung xoay quanh tay đua khét tiếng 17 lần về nhất tại giải TT – Dave Molyneux, cựu vô địch đua xe sidecar thế giới Tim Reeves cùng những tay đua phụ bất khuất Dan Sayle và Patrick Farrance.
Từ rung động cao trào cho đến những khoảnh khắc thất vọng, bộ phim sẽ đưa người xem nhập tâm vào sự kịch tính của bộ môn đua xe sidecar qua những chặng đường từ luyện tập  cho đến giải đua chính thức tại Isle of Man TT 2016.
 
3-wheeling-2017-phim-dua-xe-sidecar-isle-of-man-tt-anh2
 
Nhà sản xuất “3 Wheeling” Chris Beauman cho biết: “Đây quả thực là một đứa con tinh thần ôm trọn tình yêu thương của chúng tôi, bởi ngoài việc là những người đam mê thực hiện những thước phim, chúng tôi cũng đều là fan hâm mộ của thế giới motosport. 3 Wheeling sẽ được chiếu tại Isle of Man trước và trong khi diễn ra giải TT. Nhưng chúng tôi vẫn đang cố gắng liên lạc với các nhà phát hành và đài quảng bá nhằm đưa những hình ảnh về bộ môn sidecar ngoạn mục này ra toàn thế giới.”
Isle of Man vẫn là giải đua khốc nghiệt nhất thế giới, dường như bất cứ tay đua nào tham gia “chuyến đi của tử thần” này đều đã xác định với bản thân một điều gì đó. Nhưng sức hấp dẫn của tốc độ, cái mùi của chiến thắng cùng khát vọng đắm chìm trong muôn vàn sự tán dương của người hâm mộ vẫn là một chất gây nghiện khiến các tay đua khó có thể chối từ. Đặc biệt là giải đua sidecar tại Isle of Man TT, dù chỉ một giải đua phụ nhưng sức hấp dẫn đến từ bộ môn này vẫn không thể phủ nhận. Đua sidecar cần có 2 người, tay lái chính và tay lái phụ, khả năng bứt phá cùng đô linh hoạt của xe tùy thuộc vào kỹ thuật và sự ăn khớp nhịp nhàng của tay lái chính và tay lái phụ. Cộng thêm yếu tố tốc độ đặc trưng của Isle of Man khiến giải đua TT này càng được chú ý và đặc biệt quan tâm hơn nữa.
“3 Wheeling” sẽ được công chiếu tại rạp phim Broadway Cinema của Isle of Man tại Villa Marina vào 7/5/2017. Phim sẽ được phân phối dưới dạng DVD hoặc các website xem phim ngay sau đó.
qc VIMS mobile
Xem thêm
  • International Isle of Man TT Race – nơi thử thách bản lĩnh đàn ông đích thực
  • Xe đua Isle of Man TT của Victory bị đánh cắp
  • Xe đua Isle of Man TT của Victory suýt bị … “xẻ thịt bán phụ tùng”
Laila Lâm
Nguồn: www.otoxemay.vn