Không gian sống ngập tràn nắng gió trong ngôi nhà 2 tầng mái dốc ở Đà Lạt

.
ngôi nhà 2 tầng mái dốc
Chủ nhân ngôi nhà 2 tầng mái dốc là người gốc Bắc chuyển vào Đà Lạt sinh sống từ năm 1994. Sau một thời gian định cư ở Tp.HCM, vợ chồng gia chủ trở lại Đà Lạt năm 2016.
không gian nhà đẹp
Gia chủ tâm sự: "Ngay lần đầu tiên đặt chân lên mảnh đất này, chúng tôi đã ước mơ xây dựng một nơi ở yên bình giữa thung lũng".
ngôi nhà 2 tầng mái dốc
Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà 2 tầng mái dốc giống nhà 1 tầng với gác xép nhỏ gọn. Để công trình bền vững dưới tác động của gió xoáy thung lũng và nắng nóng, kiến trúc sư thiết kế mái nhà gồm 3 lớp: Tôn, mút xốp cách nhiệt cùng thạch cao.
công trình nhà đẹp
Công trình được xây dựng trên khuôn viên rộng 200m2 với hình dạng thiếu vuông vắn. Gia chủ dành nửa khu đất để làm sân vườn tạo cảnh quan xanh mát. 
không gian tiếp khách đẹp
Không gian tiếp khách, 2 phòng ngủ, khu bếp ăn và 2 phòng vệ sinh được bố trí ở tầng 1 rộng 92m2.
ngôi nhà 2 tầng mái dốc
Kiến trúc sư thiết kế ngôi nhà 2 tầng mái dốc đảm bảo 3 tiêu chí: Tránh được nắng gay gắt từ hướng Tây trong mùa hè, giữ nhiệt cho mùa lạnh và các khu vực chức năng được kết nối chặt chẽ với nhau.
ngôi nhà đẹp
Ở các hướng có gió mát, ngôi nhà được thiết kế mở và đóng ở nơi có nắng nóng gay gắt. Cây xanh tạo điểm nhấn sinh động cho khoảng thông tầng giữa nhà.
thiết kế giếng trời
Không gian nội thất ngập tràn nắng gió tự nhiên nhờ thiết kế giếng trời.
ngôi nhà 2 tầng mái dốc
Tầng 2 ngôi nhà 2 tầng mái dốc gồm phòng ngủ, không gian sinh hoạt chung, thư viện, phòng thờ, sân và phòng vệ sinh tiện nghi. 
Bản vẽ thiết kế mặt bằng bố trí nội thất tầng 1
Bản vẽ thiết kế mặt bằng bố trí nội thất tầng 1
ngôi nhà 2 tầng mái dốc
Bản vẽ thiết kế mặt bằng bố trí nội thất tầng 2 ngôi nhà 2 tầng mái dốc
Nguồn: dothi.net