Không gian sống lý tưởng bên trong ngôi nhà được xây hoàn toàn bằng gạch trần

.
nhà đẹp
Gia đình sống trong ngôi nhà có thành viên lớn tuổi nên muốn có được một không gian sống gần gũi với thiên nhiên, vừa thoáng rộng, nhưng phải đảm bảo được sự riêng tư và có thiết kế tương đồng với những ngôi nhà xung quanh.
kiến trúc nhà đẹp
Các kiến trúc sư Trần Thị Ngụ Ngôn, Nguyễn Hải Long và đội thiết kế của Tropical Space gồm Nguyễn Tuấn Đăng, Nguyễn Thu Hoài, Nguyễn Anh Đức đã đưa ra phương án xây nhà mái ngói, sử dụng gạch mộc. Người thiết kế quyết định chia đôi phần mái để tạo khoảng trời rộng thoáng ở giữa nhà, tạo nên kiến trúc hình thang lạ mắt.
thiết kế nhà đẹp
Ý tưởng thiết kế ngôi nhà xuất phát từ ngôi nhà 3 gian truyền thống với các khoảng sân và không gian chức năng đan xen nhau. 
thiết kế nhà ấn tượng
Ở tầng 1 là không gian dành cho sân trước, phòng khách, sân trong, phòng ngủ và sân sau.
thiết kế nhà độc đáo
Vì sử dụng tường gạch mộc nên các kiến trúc sư đã cho thi công tường 2 lớp. Tùy thuộc vào hướng gió, nắng mà có cách xếp gạch đặc, rỗng cho phù hợp để đảm bảo mưa nắng không tạt vào khu vực bên trong.
mẫu nhà đẹp
Sân trong có hồ nước để nuôi cá và sân sau có chỗ nuôi gà để người già có thể hoạt động thư giãn trong thời gian rảnh rỗi.
nhà gạch trần
Nhờ cách sắp xếp gạch xen kẽ nên những bức tường có cấu trúc xốp rỗng chứ không kín. Hơi nước từ hồ ở sân trong có thể đi qua cá khoảng lỗ tường và làm mát không khí trong nhà.
nhà thủng mái
Khu vực nấu nướng và phòng vệ sinh được đặt ở phía Bắc, dọc theo chiều dài nhà.
Ngôi nhà có thiết kế rất mở, hạn chế các bức vách ngăn cách. Nhờ vậy mà không gian sống luôn thoáng rộng, cho phép gia chủ bao quát ngôi nhà từ bất cứ đâu.
Với các khu vực nghỉ ngơi, gia chủ có thể sử dụng thêm rèm để đảm bảo sự riêng tư.
Tầng lửng là không gian dành cho phòng ngủ, phòng đọc sách và không gian thư giãn của người lớn.
Hành lang được thiết kế xuyên xuốt không gian tầng hai, đảm bảo không gian cho trẻ nhỏ vui chơi và vận động.
Sơ đồ mặt cắt tầng 1.
Sơ đồ bố trí tầng 2.
Tầng mái.
Mặt cắt đứng.
Nguồn: dothi.net