Căn hộ nhỏ 28m2 được chau chuốt kỹ lưỡng đến từng không gian

.
căn hộ nhỏ
Căn chung cư có diện tích chỉ 28m2 ở Saint Petersburg (Nga) được kiến trúc sư Vladimir Berezin thiết kế dành riêng cho người bạn cũ. Dù mặt bằng căn hộ khá chật hẹp nhưng gia chủ đặt rất nhiều kỳ vọng bởi đây là căn hộ đầu tiên của họ.
căn hộ nhỏ 28m2
Kiến trúc sư đã sử dụng sự khác biệt của chất liệu sàn để phân chia căn hộ thành hai khu vực riêng biệt: Bếp và phòng tắm được bố trí ở gần cửa ra vào, trong khi phòng khách, phòng ngủ và bàn làm việc được bố trí ở gần cửa sổ.
thiết kế căn hộ nhỏ
Khu vực ăn uống cạnh bếp đủ rộng rãi cho 2 người. Bếp nấu có thiết kế đơn giản, gọn gàng với tủ lạnh được cất trong hộc tủ. Các khoang tủ phía trên khá rộng rãi cho phép chưa được lượng lớn dụng cụ làm bếp.
căn hộ nhỏ đẹp
Màu trắng được lựa chọn là tông chủ đạo cho ngôi nhà với điểm nhấn màu xanh thẫm từ rèm cửa, gối và chao đèn. Đầu giường ngủ là giấy dán tường hình hoa nhạt có họa tiết đồng điệu với sàn đá ở sảnh vào.
bố trí căn hộ nhỏ
Kiến trúc sư chủ yếu dùng đèn thả trần và đèn âm tường thay cho đèn trần chiếu rọi. Cách làm này cho phép gia chủ dễ dàng điều tiết ánh sáng phù hợp với nhu cầu sử dụng.
mẫu căn hộ nhỏ
Gia chủ là người hay làm việc tại nhà nên cần bố trí góc làm việc thoải mái, thuận tiện. Ở đây, một chiếc ghế êm ái có phần tựa bằng nhựa trong suốt sẽ tạo cảm hứng cho người ngồi làm việc.
ý tưởng bài trí căn hộ nhỏ
Gia chủ thích tắm vòi hoa sen nên trong nhà tắm không cần lắp đặt bồn tắm. Nhờ vậy mà phòng vệ sinh trở nên rộng rãi và thoải mái hơn, có nhiều không gian để lưu trữ đồ hơn.
bản vẽ mặt bằng căn hộ nhỏ
Sơ đồ bố trí các khu vực trong nhà.
Nguồn: dothi.net