Truy tìm quốc gia có giá bất động sản đắt nhất thế giới

.

Giá trị tài sản nhà ở giao dịch trong năm 2016 của Monaco đạt kỷ lục 2,7 tỉ EUR. Đây là năm thứ ba tổng giá trị giao dich tại nước này vượt quá con số trên. Điều này phản ánh được nhu cầu rất lớn đối với sản phẩm giới hạn sẵn có.

Nghiên cứu của Savills cũng cho thấy, chỉ có khoảng 553 BĐS được giao dịch trong năm 2016, mức tăng trưởng này khá thấp so với 547 giao dịch năm 2015. Biểu đồ bên dưới sẽ mô tả sự chênh lệch giữa tài sản cao cấp và siêu cấp ở Monaco.

Dễ dàng nhận thấy có một mức phí chênh lệch đáng kể đối với những căn hộ mới xây dựng ở Monaco. Giá bán trung bình của các căn hộ mới xây là 13,7 triệu EUR, cao gấp ba lần so với tài sản bán lại. Trong số 553 căn hộ được bán ra trong năm 2016, chỉ có 33 căn hộ mới được xây dựng, chiếm 6% tổng số giao dịch.

BĐS Monaco
Biểu đồ thể hiện mức chênh lệch giữa tài sản cao cấp và siêu cấp ở Monaco

Những dự án BĐS mới phát triển như Tour Odeon và La Petite Afrique đã đưa tầm cỡ các công trình xây dựng ở Monaco lên đến tiêu chuẩn ngang bằng với các đô thị lớn khác trên thế giới.

Savills cũng cho biết, một tỷ lệ lớn nhà ở tại Monaco được xây dựng từ những năm 1960 và 1970. Rất nhiều trong số này hiện đang xuống cấp, cần được tu bổ và tân trang lại. Các kiến trúc sư đang nâng cấp thiết kế với hai công trình La Petite Afrique và Sporting D’’Hiver đang trong quá trình sửa chữa. Những tòa nhà dân dụng cũng đang được tổ chức nâng cấp, như Yacht Club de Monaco được thiết kể bởi Foster and Partners.

Tuy nhiên, vẫn còn thiếu nguồn cung các dự án BĐS mới dành cho việc mua bán. Với giá cả ở mức cao kỷ lục, những nhà cung cấp giàu có không có ý định đàm phán giảm giá và việc này đã dẫn đến lượng giao dịch giảm đi. Mặc dù vậy, với những hạn chế về hệ thống phát triển mới đi kèm với nhu cầu mạnh mẽ, Savills cho rằng, rất ít khả năng điều chỉnh hạ mức giá trong tương lai gần.

Nguồn: dothi.net