Singapore: Người nước ngoài được mua nhà mặt đất trên đảo Sentosa

.

Luật sở hữu bất động sản đối với người nước ngoài của Singapore được đánh giá là chặt chẽ nhất thế giới. Tuy vậy, thay vì bị giới hạn ở căn hộ chung cư, các nhà đầu tư ngoại vẫn có cơ hội sở hữu nhà mặt đất tại một số khu vực nhất định tại quốc gia này.

người nước ngoài sở hữu nhà mặt đất trên đảo Sentosa
Singapore cho phép người nước ngoài sở hữu nhà mặt đất trên đảo Sentosa.

Theo quy định hiện hành, người nước ngoài chỉ được phép mua căn hộ chung cư trên đảo chính Singapore. Song, một thỏa thuận đặc biệt đã được áp dụng cho vùng vịnh Sentosa. Trên đảo Sentosa, các dự án nhà ở được miễn tuân theo quy định cấm người nước ngoài sở hữu hoàn toàn nhà mặt đất.

Được biết, một trong những dự án được Tổ chức Tái phát triển Đô thị Singapore cấp phép bán nhà cho người nước ngoài là nhà phố Skies Miltonia do TG Master Pte Ltd đầu tư. Lợi thế này giúp dự án trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư quốc tế.

Dù được phép mua nhà mặt đất trên đảo Sentosa nhưng người mua ngoại vẫn bị giới hạn về diện tích bất động sản sở hữu. Cụ thể, người nước ngoài chỉ được mua bất động sản có diện tích không vượt quá 1.672m2.

Mặt khác, người nước ngoài phải xin giấy phép của Cơ quan Quản lý Đất đai Singapore mới được mua nhà đất tại Sentosa. Tính từ ngày nhận đơn, sau hơn 20 ngày làm việc, đơn xin cấp phép có thể được chấp thuận.

Tổng vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản Singapore đạt 4,1 tỷ USD trong năm 2016, so với năm trước tăng 441%.

Nguồn: dothi.net