Malaysia tập trung phát triển phân khúc nhà ở giá rẻ

.

BĐS Malaysia
Các doanh nghiệp BĐS Malaysia tập trung phát triển nhà ở giá rẻ

Tờ Malay Mail Online đưa tin, mặc dù không có mức giá thống nhất để được coi là “nhà ở giá rẻ” nhưng nhìn chung, mức giá của loại hình nhà ở này nằm trong khoảng 300.000-500.000 RM (Ringgit Malaysia).

Chuyên gia kinh tế tài chính Kamaruddin Mohd Nor cho biết, giá đất và giá vật liệu xây dựng đã tăng trong nhiều năm qua. Trong một số trường hợp, xây dựng nhà ở trong khung giá nhà giá rẻ do chi phí đầu vào cao có liên quan đến sự phát triển chung của thị trường BĐS.

Trong khi đó, những chính sách do Chính phủ đưa ra đôi khi gây tác động ngược đối với nhà ở giá rẻ, vị chuyên gia này cho biết.

Giám đốc Sarkunan cũng nhận định, quyết định của Bộ Công thương Malaysia về chính sách áp đặt mức thuế an toàn đối với các sản phẩm thép nhập khẩu trong 3 năm qua không phải là động thái hợp lý bởi nó sẽ làm tăng giá nhà lên. Để đảm bảo sự bền vững của mức giá của loại hình nhà giá rẻ, ông đề xuất về những đơn vị nhà chưa được phân chia và chưa được lắp đặt hệ thống dây dẫn và ống nước cơ bản.

Trong khi các đơn vị nhà ở như vậy hiện đang bị cấm, các nhà phát triển sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí trong việc xây dựng các đơn vị nhà này và bán với mức giá rẻ hơn.

Một số công ty xây dựng tại Klang Valley cho biết, một căn hộ chung cư rỗng như vậy sẽ rẻ hơn hàng chục lần so với một căn hộ được xây dựng đầy đủ và rẻ hơn hàng trăm lần so với loại hình BĐS đất nền.

Nguồn: dothi.net