Giá nhà đất tại các thành phố lớn trên thế giới tăng 4,3%

.

Giá BĐS tại các thành phố lớn trên thế giới tăng 4,3%
Các thành phố lớn tại Trung Quốc có tốc độ tăng giá bất động sản cao nhất.
(Ảnh: ArchDaily)

Theo đó, thành phố Quảng Châu có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất, so với tháng 3/2016, có nơi giá tăng 36,2%. Báo cáo của Knight Frank chỉ rõ, so với các trung tâm tài chính thế giới, giá bất động sản tại các trung tâm công nghệ cao trên thế giới vượt trội hơn.

Giá nhà đất tại Thượng Hải và Bắc Kinh cũng tăng trưởng mạnh, tăng trung bình 26,3%. Các chuyên gia của Knight Frank cho rằng, giới hoạch định chính sách ở các thành phố Trung Quốc đã chậm chạp trong việc đưa các biện pháp hạ nhiệt thị trường bất động sản.

Tại Toronto (Canada), những biện pháp làm mát thị trường nhà đất mới được áp dụng. Do đó, giá bất động sản vẫn tăng khá nhanh, tăng 22%. Trong khi đó, tại thành phố Vancouver, khoản thuế nhà đất cho người mua nước ngoài đã được áp dụng.

Knight Frank nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản cao cấp đang có mức độ an toàn cao. Trong 3 tháng đầu năm nay, các chỉ số tăng trưởng chủ yếu nhờ các thành phố Trung Quốc vẫn tiếp tục thống lĩnh thị trường này với những thứ hạng cao trên bảng xếp hạng.

Bên cạnh đó, các thành phố khác trên thế giới cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ. Cụ thể, Melbourne tăng 8,6%, Berlin tăng 8,7%, Stockholm tăng 10,7% và Seoul tăng 17,6%.

Trong 12 tháng qua, các trung tâm tài chính trên thế giới có mức tăng trưởng bình quân là 3,2%/năm. Còn các trung tâm công nghệ cao mới nổi giá bất động sản tăng trung bình 7,4%. Mặt khác, tại châu Á, các thành phố cũng có mức tăng trưởng mạnh mẽ, điển hình là Hongkong tăng 5,3%, Singapore tăng 4%.

Tuy vậy, một số thành phố có mức giá bất động sản giảm đáng kể gồm Taipei giảm 6,3%, London giảm 6,4%, Zurich giảm 7% và Moscow giảm 7,3%.

Nguồn: dothi.net