Dubai: Các tòa nhà cho thuê chú trọng tới chức năng hơn thẩm mỹ

.

các tòa nhà cho thuê chú trọng tới chức năng hơn thẩm mỹ
Các nhà phát triển tại Dubai đang hướng tới việc xây dựng những tòa nhà phù hợp
với nhu cầu của khách thuê.

Theo Craig Plumb, Trưởng phòng Nghiên cứu của MENA tại Jones Lang LaSalle, thiết kế của tòa nhà sẽ chịu ảnh hưởng bởi nhu cầu của khách thuê. Hiện nay, người thuê nhà muốn những ngôi nhà có đủ ánh sáng tự nhiên, họ không muốn trả tiền cho một diện tích rộng mà họ không thể sử dụng. Chẳng hạn, thay vì những tòa nhà dạng cong không phù hợp với nhu cầu sử dụng, khách thuê đang tìm kiếm những tòa nhà dạng ống truyền thống.

Trong nhiều thập kỷ qua, Dubai nổi tiếng thế giới bởi những công trình mang tính xa hoa, mang tính biểu tượng có thiết kế uốn cong độc đáo.

Trong quý I/2017, tuy giá dầu trên thế giới sụt giảm nhưng các giao dịch bất động sản ở Dubai vẫn đang tăng lên. Giá trị giao dịch nhà đất tại Dubai đạt 20,9 tỷ USD trong 3 tháng đầu năm nay.

Media City và Tecom vẫn là những khu vực duy trì nhu cầu cho thuê cao với mức giá ổn định. Tại Trung Đông, các tòa cao ốc văn phòng hạng A phục vụ những khách hàng như HSBC mở trụ sở chính. Thậm chí, một số nhà phát triển đã buộc phải mua lại một số tầng trong các tòa nhà văn phòng có số lượng người thuê lớn.

Hiện tại, với những ưu đãi về thuế, Dubai vẫn là thị trường hấp dẫn cho các công ty kinh doanh đa quốc gia.

Nguồn: dothi.net