Căn hộ dịch vụ: Xu hướng đầu tư đầy tiềm năng tại Dubai

.

Số liệu của Trung tâm Thống kê Dubai cho biết, trong năm 2016, tỷ lệ lấp đầy của phân khúc căn hộ dịch vụ đạt trên 83%, cao hơn so với mức 74,1% trong năm 2012. Như vậy, nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ ở Dubai đang tăng lên đáng kể.

Trên toàn Dubai có khoảng 25.000 căn hộ dịch vụ cho thuê trong năm ngoái, chiếm 25% tổng nguồn cung khách sạn, theo dữ liệu từ Công ty nghiên cứu Jones Lang LaSalle (JLL) tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA).

nở rộ căn hộ dịch vụ tại Dubai
Thị trường Dubai đón nhận 626 căn hộ dịch vụ đến từ tòa nhà Address cao 63 tầng.
(Ảnh: Oleg Znamenskiy/Shutterstock)

Dự kiến, trong thời gian diễn ra sự kiện triển lãm World Expo 2020 mà các tiểu vương quốc A-rập thống nhất đăng cai tổ chức, Dubai sẽ đón một lượng khách du lịch khá lớn.

Trưởng bộ phận nghiên cứu khách sạn của JLL MENA, ông Marko Vucinic nhận định: "Dubai đang thu hút một lượng lớn người nước ngoài đến sinh sống, trong đó có nhiều người chỉ lưu trú ở đây trong thời gian ngắn và trung hạn. Căn hộ dịch vụ cũng phù hợp với những người mới chuyển đến, đang chờ hoàn tất các thủ tục hành chính và tìm một nơi ở phù hợp, lâu dài hơn."

Trong khi đó, theo Tổng giám đốc công ty bất động sản Hamptons Internationa, ông Ranju Kapoor, với lợi nhuận lên đến 8%, căn hộ dịch vụ là một loại hình đầu tư khá tiềm năng. Những yếu tố như cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn, là trung tâm du lịch, giải trí toàn cầu, chính sách sở hữu bất động sản không quá phức tạp, quản lý dễ dàng... đã và đang góp phần đẩy mạnh nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ tại Dubai.

Khác với khách sạn, loại hình bất động sản này không bị ảnh hưởng bởi tính mùa vụ. Căn hộ dịch vụ bổ sung cho khách sạn truyền thống, bởi lẽ loại hình này nhắm đến đối tượng khách hàng mục tiêu khác, trong đó chủ yếu là hợp đồng trung hạn và dài hạn, giúp các nhà phát triển bất động sản đa dạng hóa sản phẩm của họ, chuyên gia của JLL MENA phân tích.

Nguồn: dothi.net