Campuchia sắp có tuyến đường sắt cao tốc đầu tiên

.

đường sắt cao tốc đầu tiên tại Campuchia
Nhật Bản sẽ hỗ trợ 800 triệu USD đầu tư tuyến đường sắt cao tốc đầu tiên
tại Campuchia.

Theo đánh giá của các nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, thông tin trên là một dấu hiệu tốt cho sự bùng nổ bất động sản tại Thủ đô Campuchia. Sorn Seap - Giám đốc điều hành công ty tư vấn bất động sản Key Real cho rằng, tuyến đường sắt cao tốc này sẽ gia tăng niềm tin của giới đầu tư địa ốc vào cơ sở hạ tầng tại thành phố này. Trong tương lai, điều này cũng sẽ thúc đẩy ngành bất động sản tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững hơn.

Được biết, tuyến đường sắt trên cao đầu tiên sẽ chạy qua đại lộ Kampuchea Krom, Monivong, Russian và vòng xoay Choam Chao. Sau khi hoàn thành, dự án được kỳ vọng sẽ giúp giảm tắc nghẽn giao thông tại Phnom Penh, đồng thời giúp rút ngắn thời gian di chuyển cho những người dân ở xa trung tâm thành phố.

Trong chuyến thăm Campuchia vào đầu tháng 5/2017, Keiichi Ishii - Bộ trưởng Bộ Đất đai Nhật Bản đã ký một thỏa thuận hỗ trợ phát triển đường sắt Campuchia với Bộ trưởng Hor Namhong. Bộ trưởng Keiichi Ishii cho hay, chính phủ Nhật Bản sẽ cung cấp một khoản vay trị giá 200 triệu USD cho Campuchia xây cảng nước sâu Sihanoukville.

“Nhật Bản luôn đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của Campuchia bằng việc đầu tư vào hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông quan trọng như Quốc lộ 1”, Giám đốc điều hành Công ty Đầu tư bất động sản Easy Mam Sereypanha nhận định.

Nguồn: dothi.net