BĐS Úc vẫn có sức hút lớn với người Trung Quốc

.

Những chính sách như tăng thuế sở hữu gấp đôi hay hạn chế cho vay đối với người nước ngoài mua BĐS tại Australia cũng không ngăn cản được mong muốn sống gần nơi con cái học tập của người Trung Quốc, nhận định của Mansion Global.

Theo báo cáo “Triển vọng BĐS quốc tế” được công bố bởi Investorist, các chuyên gia cho rằng, hiện nhu cầu bảo vệ tài sản và gia tăng sự giàu có không còn là nhu cầu phổ biến nhất của người Trung Quốc, điều đó đã khiến họ đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài.

BĐS Australia
BĐS Australia vẫn thu hút nhiều người Trung Quốc tìm mua bất chấp
nhiều chính sách hạn chế được đưa ra.

“Năm nay, việc học hành của con cái, phong cách sống và tiềm năng di cư mới là những động lực chính thúc đẩy dân Trung Quốc “săn” BĐS ở nước ngoài”, ông Jon Ellis, Giám đốc điều hành Investorist cho hay.

Con số thống kê từ kênh thông tin BĐS Juwai.com cho biết, người Trung Quốc bị thu hút nhiều nhất  bởi BĐS từ hai quốc gia là Mỹ và Australia.

Đã có nhiều khách hàng là người Trung Quốc đến thăm những ngôi nhà hạng sang nằm gần các trường tư thục và trường đại học ở Úc và New Zealand trong tuần lễ sau Tết Nguyên đán. Họ thể hiện thái độ muốn mua rõ ràng và nghiêm túc hơn hẳn so với 5 năm trước đây, thông tin được bà Jamie Mi, Trưởng bộ phận quốc tế của công ty BĐS Kay & Burton chia sẻ.

Những BĐS cao cấp trong thành phố của Australia thường được người nước ngoài chi trả từ 3,3 - 8,8 triệu đô la Úc (AUD) để sở hữu. Thống kê của Credit Suisse cho biết, người nước ngoài, nhiều nhất là người Trung Quốc và người New Zealand đã đầu tư khoảng vào 6 tỷ AUD mỗi năm vào BĐS Úc.

Nguồn: dothi.net