Đối thủ của HLV Hữu Thắng từng hai lần dự World Cup

Không chỉ có nhiều cầu thủ đang chơi bóng ở châu Âu, Afghanistan còn được dẫn dắt bởi chiến lược gia dạn dày kinh nghiệm người Đức Otto Pfister.

HLV Otto Pfister có hơn 160 trận cầm quân.

HLV Otto Pfister có hơn 160 trận cầm quân.

Khi được hỏi về đối thủ, HLV Nguyễn Hữu Thắng ngay lập tức đề cập tới HLV Otto Pfister. Ông cho rằng với tài cầm quân của một chiến lược gia từng góp mặt tại vòng chung kết World Cup, Afghanistan là đối thủ không thể xem thường.

Với hy vọng “lột xác” tuyển Afghanistan, Liên đoàn Bóng đá nước này không ngần ngại chi nhiều tiền để thuê HLV Pfister. Ông này 79 tuổi, từng được bình chọn là HLV hay nhất châu Phi năm 1992, dẫn dắt Ả-rập Xê-ut dự World Cup 1998, Togo dự World Cup 2006 và cùng Ghana vô địch U17 World Cup năm 1991.

Mới ký hợp đồng tháng trước, nhưng HLV Pfister ngay lập tức đã tạo ra luồng gió mới ở tuyển Afghanistan. Đội bóng này gây ấn tượng mạnh khi đánh bại Singapore 2-1 trong trận giao hữu tại Qatar, cùng thời điểm mà tuyển Việt Nam để “chiếu dưới” Đài Loan cầm chân 1-1 ngay trên sân nhà.

Bên phía tuyển Việt Nam, HLV Hữu Thắng đang trải qua giai đoạn khó khăn khi đội tuyển chuyển giao thế hệ. Hàng loạt trụ cột như Công Vinh, Thành Lương, Đình Luật giã từ đội tuyển, để lại một khoảng trống lớn mà những đàn em như Văn Toàn, Công Phượng, Tiến Dũng chưa khoả lấp hết được.

Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng cho rằng trong bóng đá, không ai nói trước được điều gì. Tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục chơi thiên về bóng ngắn, phối hợp nhỏ để đối phó với đối thủ Afghanistan giàu thể lực. Ông tin rằng đội bóng của mình sẽ có được một kết quả có lợi trong trận ra quân tại vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019.

Lâm Thoả

Nguồn: kenh13.info