Sao Việt nói gì khi MC Phan Anh chia sẻ bị lạm dụng tình dục lúc nhỏ?

Lời chia sẻ về việc lạm dụng tình dục của Phan Anh nhận được nhiều sự quan tâm từ đồng nghiệp và dư luận.

  • Nỗi đau tâm lý nạn nhân ấu dâm phải gánh chịu cả đời
  • Sự thật nhân thân "con ông cháu cha" của kẻ hãm hại bé gái 8 tuổi ở Hà Nội
  • Con số khủng khiếp: Cứ 8 giờ lại có 1 trẻ bị xâm hại tình dục
  • Những vụ xâm hại tình dục trong trường học gây bàng hoàng cả thế giới
  • "Tôi từng là nạn nhân của xâm hại tình dục khi còn nhỏ" - 10 tự thú ngắn khiến ta bàng hoàng

MC Phan Anh là hình tượng người đàn ông gương mẫu, những việc làm của anh giúp đồng bào miền trung khiến nhiều người ngưỡng mộ. Thế nhưng, mới đây, MC Phan Anh khiến nhiều người bất ngờ khi anh tiết lộ mình từng bị xâm hại tình dục từ lúc 6 tuổi. Và điều khiến mọi người ngỡ ngàng là chính Phan Anh thừa nhận: “Chính tôi cũng đã lạm dụng tình dục người khác: Đó là câu chuyện lúc còn nhỏ cũng tầm 8 tuổi, tôi, dù rất sợ hãi mỗi khi bị lạm dụng nhưng dường như không ý thức được nó là điều kinh tởm. Thế nên chính bản thân chúng tôi nhiều lúc cũng giả vờ chơi trò vợ chồng rồi nằm lên nhau. Tôi biết nó không hẳn là trò chơi vì nó có khoái cảm thật sự. Rồi có 1 lần, chúng tôi bắt chước trong phim người lớn… bạn gái kia bị đau, khóc rồi doạ về mách mẹ.”

MC Phan Anh.

Lời thú nhận từng xâm hại người khác của Phan Anh nhận được nhiều quan tâm từ dư luận và sao Việt. Ca sĩ Hoàng Bách chia sẻ: “Mình cũng có câu chuyện không muốn nhắc tới, nhưng xảy ra khi đã lớn hơn nên nó không ảnh hưởng lắm! Tuy nhiên, nó cũng làm mình hoang mang mất một thời gian ở ngưỡng cửa trưởng thành! Nên mình cũng đã cố gắng tìm hiểu, để biết cảm thông và biết căm phẫn!

Mình cũng đang suy nghĩ, có lẽ cũng nên nói ra, sẽ có nhiều điều tích cực hơn!”

Ca sĩ Hoàng Bách đồng cảm với Phan Anh.

Hoa hậu Việt Nam Áo dài tại Mỹ - Nguyễn Trần Hải Dương: “Em cảm nhận được cảm giác khi anh đối diện sự thật, đối diện với tất cả để viết lên những lời này. Em cảm thấy 1 đất nước mà bất lực với ngay cả những gì tối thiểu mà lẽ ra họ phải xử lý nhất. Có tệ bạc thì cũng cần tránh một số điều nhưng đằng này ... Anh ạ. Buồn lắm tối thiểu của nhân quyền 1 đứa bé ko có anh ạ. Em đắng lòng lắm luôn đấy anh.”

Hoa hậu Nguyễn Trần Hải Dương.

Hoa hậu Dương Thùy Linh: “Em thì cũng bị bạn bè cùng khu phố lúc đó kêu 2 anh em họ em vào, bắt cởi đồ. Nằm lên nhau. Em ko hiểu chuyện gì xảy ra và ông anh họ bằng tuổi cg ko hiểu gì. Bọn nó bảo ko đc kể với ng lớn. Nhg em vốn ko giỏi nghe lời lắm nên về kể hết giữa nhà. Ông anh họ sợ tái mặt. Ko biết phụ huynh có đi xử lí bọn kia ko, nhg ko bao giờ thấy chúng nó rủ vậy nữa. Đúng là chả ra làm sao. May em ko bị ám ảnh. Cám ơn anh đã dám kể để giúp người khác có sức mạnh để lên tiếng.”

Hoa hậu Dương Thùy Linh.

Lời tự sự của Phan Anh nhận được nhiều sự đồng cảm và chia sẻ từ đồng nghiệp. Từ đó cũng dấy lên “làn sóng” bảo vệ trẻ em và chống xâm hại tình dục trong cộng đồng.

>>Xem thêm: Vợ cũ Huy Khánh dạy hai con gái cách tránh bị xâm hại

Theo Mai Anh/Nguoiduatin.vn

Nguồn: netnews.vn