Quận Hai Bà Trưng: Tháng 4, xử lý dứt điểm việc lấn chiếm hè phố

(HNM) - Quận Hai Bà Trưng đang tập trung cao độ triển khai Kế hoạch số 01/KH-BCĐ của Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội về tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý, giải quyết các vi phạm về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự đô thị (TTĐT), trật tự công cộng lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện. Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng Nguyễn Văn Nam cho biết, Quận ủy yêu cầu UBND quận chỉ đạo các phường trong tháng 4-2017 phải xử lý dứt điểm các vi phạm về lấn chiếm hè phố, lòng đường.- Trước khi có Kế hoạch số 01/KH-BCĐ của Ban Chỉ đạo 197 thành phố, ngày 26-5-2016, Thành ủy Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 08-CT/TU "Về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác bảo đảm trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn Thủ đô". Quận đã thực hiện Chỉ thị này như thế nào, thưa ông?

- Việc thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TU của Thành ủy Hà Nội được Quận ủy Hai Bà Trưng triển khai nghiêm túc. Ban Thường vụ Quận ủy đã nghe UBND quận báo cáo tình hình và có kết luận chỉ đạo cụ thể, trên cơ sở kế thừa những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm để tạo sự chuyển biến rõ nét về công tác này trên địa bàn. Qua rà soát, Ban Thường vụ Quận ủy nhận thấy, trên địa bàn vẫn còn tình trạng vi phạm trật tự xây dựng (TTXD), TTATGT như lấn chiếm vỉa hè, lòng đường kinh doanh, treo biển quảng cáo sai quy định. Trong khi đó, công tác quản lý nhà nước tại một số cơ quan, đơn vị có lúc chưa quyết liệt, thiếu sâu sát.

- Vậy, triển khai Kế hoạch số 01/KH-BCĐ, quận có biện pháp gì để khắc phục những hạn chế, bảo đảm không để tái diễn các vi phạm?

- Để kịp thời khắc phục những hạn chế, Ban Thường vụ Quận ủy đã yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền từ quận đến cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục với các hình thức phong phú. Quận ủy đã chỉ đạo UBND quận nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về TTĐT; chỉ đạo các ngành chức năng và UBND 20 phường chấp hành kỷ cương, kỷ luật trong xử lý công việc, trong đó có quản lý đô thị, TTXD, đất đai.

Quận ủy cũng yêu cầu UBND quận tăng cường thanh tra, kiểm tra, kịp thời xử lý vi phạm; xem xét trách nhiệm chủ tịch UBND, trưởng công an các phường nếu để tái diễn các vi phạm. Riêng với các vi phạm về mái che, mái vẩy, bục bệ, biển quảng cáo, các điểm lấn chiếm hè phố, lòng đường sai quy định, Quận ủy yêu cầu UBND quận chỉ đạo các phường xử lý dứt điểm trong tháng 4-2017.

Cùng với đó, Quận ủy yêu cầu UBND quận và UBND các phường thực hiện nghiêm túc việc rà soát, kiểm tra chặt chẽ các công trình vi phạm về TTXD. Trong đó, xác định rõ mức độ vi phạm, chỉ rõ trách nhiệm của từng phường, từng ngành, đề xuất biện pháp xử lý. Đối với những vi phạm mới phát sinh, Quận ủy yêu cầu tập trung xử lý ngay; đối với vi phạm cũ đề ra lộ trình giải quyết triệt để, dứt điểm. Riêng vi phạm TTXD của 5 hộ ở phố Hồng Mai (phường Quỳnh Lôi), Quận ủy chỉ đạo UBND quận giải quyết xong trong tháng 3-2017.

- Trân trọng cảm ơn ông!

 

Trước nhà hàng bia hơi số 3 phố Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân) ô tô đỗ thành hàng dài dưới lòng đường, leo lên vỉa hè, gây cản trở giao thông. Ảnh :Hà Dương

 
Việt Tuấn thực hiện
  • Chia sẻ:
  • Tweet
Từ khoá
Quận Hai Bà Trưng lấn chiếm hè phố
Nguồn: hanoimoi.com.vn