Sữa non 24h giúp tăng cường miễn dịch để bảo vệ cơ thể trong đại dịch Corona

.
PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hà, Trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Nhi Trung ương
PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hà, Trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Nhi Trung ương

Gần đây, nhiều chuyên gia cho rằng, hệ miễn dịch là vũ khí tối thượng để chúng ta có thể đối phó với dịch bệnh Corona. Tất cả các biện pháp đang được khuyến cáo như mang khẩu trang, rửa tay, tránh tiếp xúc... giúp hạn chế khả năng virus này xâm nhập vào cơ thể, nhưng khi nó đã xâm nhập rồi, chỉ có hệ miễn dịch mới cứu được chúng ta. Bác sỹ nghĩ sao về ý kiến này?

Vì chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, nên việc chiến thắng virus hay không, một phần nhờ vào y tế để điều trị triệu chứng và biến chứng, phần còn lại phụ thuộc vào hệ miễn dịch của chúng ta. 

Trong những bệnh liên quan đến virus, vi khuẩn, vai trò của hệ miễn dịch là cực kỳ quan trọng. Thậm chí, trong một số trường hợp bệnh nặng, bác sỹ có thể chỉ định bệnh nhân phải tiêm tĩnh mạch gamaglobulin, là các kháng thể trong đó kháng thể IgG chiếm phần lớn để tăng cường miễn dịch cấp tốc.

Cơ chế hỗ trợ tăng cường miễn dịch của IgG thế nào thưa bác sỹ?

IgG là Immunoglobulin G, chiếm tới hơn 70% tổng lượng kháng thể trong huyết thanh, có vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch. IgG tham gia vào quá trình miễn dịch bằng cách nhận diện và gắn kết vào virus, vi khuẩn để kích hoạt chuỗi phản ứng, dẫn đến đại thực bào tiêu diệt tác nhân gây bệnh.

Đây có phải là loại kháng thể IgG mà Bộ Y tế giới thiệu nhiều trong năm hành động Tăng cường miễn dịch thông qua rất nhiều hội thảo lớn trên toàn quốc vừa qua không thưa bác sỹ? Cũng trong những hội thảo mà Bộ Y tế phối hợp VitaDairy tổ chức đó, các chuyên gia có khuyên sử dụng kháng thể IgG để tăng cường miễn dịch, xin hỏi bác sỹ, IgG này lấy từ đâu?

Chính xác. Năm 2019, Bộ Y tế đã phát động chiến dịch tuyên truyền kiến thức cho người dân để tự tăng cường miễn dịch thông qua sử dụng dinh dưỡng miễn dịch. 

Kháng thể IgG từ sữa non 24h giúp hệ miễn dịch khoẻ.
Kháng thể IgG từ sữa non 24h giúp hệ miễn dịch khoẻ.

Các thành phần chính trong dinh dưỡng miễn dịch gồm Arginine, Glutamine, Nhũ tương Lipid, Nucleotide và các chất chống oxy hóa (β-carotene, Selenium, Kẽm, Đồng,..) và đặc biệt là kháng thể IgG trong sữa non của bò.

Sữa non của bò, đặc biệt là loại lấy trong 24h đầu tiên, có hàm lượng kháng thể IgG cao gấp 100 sữa trưởng thành, giúp hệ miễn dịch của con người khỏe mạnh, phòng ngừa, chiến thắng virus, vi khuẩn.

Trong suốt năm 2019, Bộ Y tế đã phối hợp cùng Công ty VitaDairy tổ chức chuỗi hội thảo với chủ đề “Xu hướng bổ sung kháng thể IgG giúp hệ miễn dịch khỏe” để tuyên truyền về dinh dưỡng miễn dịch, với mục đích cho cộng đồng và trẻ em có hệ miễn dịch khỏe từ bên trong, từ đó giúp giảm nhiễm khuẩn hô hấp, tiêu hóa do virus, vi khuẩn nhờ kháng thể IgG từ sữa non ColosIgG 24h nhập khẩu độc quyền từ Mỹ.

ColosBaby giúp tăng cường miễn dịch, giảm nhiễm khuẩn hô hấp, tiêu hóa do virus, vi khuẩn nhờ kháng thể IgG từ sữa non ColosIgG 24h - được nhập khẩu độc quyền từ Mỹ.

Colosbaby cung cấp 7.000mg sữa non, hơn 1.000mg kháng thể IgG được ghi rõ trên bao bì với thành phần sữa non nhập khẩu từ Mỹ giúp trẻ có miễn dịch khỏe, giảm bệnh vặt.

Sản phẩm ColosBaby đặc biệt tốt trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch từ 6 - 36 tháng, góp phần hỗ trợ mang đến cho trẻ hệ miễn dịch khỏe, góp phần hỗ trợ phòng ngừa các bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp cho trẻ.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam

Tầng 9, Empire Tower 26 – 28, Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1, TP. HCM

Tel/Fax: (028) 39152 111 - (028) 36369658

Hotline: 1900 633 559

Website: www.vitadairy.vn

Facebook: https://www.facebook.com/vitadairy.vn/
Nguồn: baodautu.vn