Việt Nam bốn mùa - những gì còn lại

Với chủ đề là các tác phẩm sáng tác về phong cảnh thiên nhiên hoặc phong cảnh gắn liền với các hoạt động đời thường trên mọi miền quê hương Việt Nam, cuộc thi ảnh “Bốn mùa quê hương tôi” đã nhận được sự hưởng ứng của những thành viên của câu lạc bộ cà phê ảnh.
 
Các ảnh tham dự cuộc thi là ảnh chụp từ máy ảnh KTS, hoặc máy ảnh chụp phim, không phân biệt loại thiết bị, không giới hạn về thời gian chụp, có thể được chỉnh sửa về màu sắc hoặc crop bớt khuôn hình bằng các phần mềm chỉnh sửa ảnh nhưng không chấp nhận các ảnh cắt ghép làm sai lệch nội dung bức ảnh.
 
Được bắt đầu từ tháng 11/21016, đã có 606 tác phẩm được gửi đến dự thi đều là những bức ảnh phong cảnh của nhiều vùng đất tươi đẹp tại Việt Nam.
                     
 
Ông Phan Cao, chủ nhiệm CLB Café Ảnh cho biết số lượng ảnh được trưng bày tại triển lãm là tròn 100, bao gồm những bức ảnh đã được tuyển chọn từ hơn 600 ảnh tham dự để bước vào vòng 2 của cuộc thi.  Ban giảm khảo cũng đã khá vất vả và có nhiều cân nhắc để chọn ra những tác phẩm đặc sắc nhất.
 
Tự nhận đều là những tay “amatơ” và thích chụp ảnh, nhưng những tác phẩm tại câu lạc bộ cà phê ảnh đều vô cùng đa dạng và nhiều tấm cũng không kém phần chuyên nghiệp. Đây không phải lần đầu cuộc thi ảnh của nhóm hay triển lãm diễn ra, tuy nhiên, vẫn luôn tìm được những khung cảnh, những góc máy mới để cho thấy những vẻ đẹp của phong cảnh quê hương. Để có những bức ảnh này, người chụp cũng đã phải đầu tư không ít.
 
 
Tác giả Nguyễn Hoàng Linh – người giành giải nhất do giám khảo bình chọn cho biết, để có thể chụp được tác phẩm“Đêm sao Đồng Châu”đã tới “hụt” đến 3 lần do trời có mưa, xuất hiện mây. Tuy nhiên, may mắn đã đến với tác giả khi tìm đến Đồng Châu vào một đêm sau cơn bão số 1, trời trong xanh, dải ngân hà cũng hiện rõ.
 
 
 
Khuôn viên triển lãm
 
Một số tác phẩm tiêu biểu đã giành giải do các thành viên cà phê ảnh bình chọn hay do ban giám khảo chấm điểm.
 
Tác phẩm “Theo đàn” của tác giả Nguyễn Trực
 
Tác phẩm “Màu quê hương” của tác giả Thanh Hải Nguyễn Hữu
 
Tác phẩm “Chiều quê” của tác giả Đỗ Mạnh Lưu
 
Tác phẩm “Sắc Màu” của tác giả Khổng Hoàng Giang
 
Tác phẩm “Nhịp cầu đến mùa xuân” của tác giả Huỳnh Thanh Bình
 
Triển lãm ảnh Việt Nam quê hương tôi mở cửa tự do từ ngày 16-19/1/2017, tại nhà triển lãm số 45 Tràng Tiền, Hà Nội.
 
 
Nguồn: songmoi.vn