BHXH Hoàn Kiếm bàn giao sổ BHXH cho người lao động

.

Căn cứ Công văn số số 4027/BHXH-ST ngày 14/10/2016 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc hướng dẫn rà soát và bàn giao sổ Bảo hiểm xã hội cho người lao động; thực hiện Công văn số 233/BHXH/QLT-ST ngày 17/02/2017 và Công văn số 582/BHXH-CST ngày 29/3/2017 của Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội về việc hướng dẫn bổ sung rà soát và bàn giao sổ Bảo hiểm xã hội cho người lao động, ngày 27/4, Bảo hiểm xã hội quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị bàn giao sổ Bảo hiểm xã hội cho người lao động tới 10 đơn vị tham gia đóng nộp Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn quận. Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội quận.

Sau khi rà soát trên địa bàn quận có tổng số 107.016 sổ Bảo hiểm xã hội phải bàn giao cho người lao động, do đó, thực hiện chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, tính đến nay, tổng số sổ Bảo hiểm xã hội trên địa bàn quận đã nhập quá trình là 6.661 sổ với 741 sổ Bảo hiểm xã hội đã bàn giao cho đơn vị.


Toàn cảnh buổi lễ bàn giao sổ BHXH  tại quận Hoàn Kiếm

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội quận nhấn mạnh công tác bàn giao sổ Bảo hiểm xã hội là một trong những công tác trọng tâm của quận trong năm 2017, là trách nhiệm và cũng là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Ngành. Khi nhận được cuốn sổ Bảo hiểm xã hội của chính mình, người lao động sẽ nhận thức sâu sắc hơn quyền và nghĩa vụ khi tham gia, biết được quá trình tham gia đóng nộp Bảo hiểm xã hội của bản thân mà không lo chủ sử dụng lao động chiếm đoạt.

Phấn khởi cầm trên tay sổ Bảo hiểm xã hội, chị Đặng Thị Hồng Liên làm việc tại Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết thủ đô vui mừng cho biết: Việc tự mình quản lý sổ Bảo hiểm xã hội giống như lưu giữ một tài sản tiết kiệm khiến chị yên tâm hơn rất nhiều, cũng như tạo sự tin tưởng của người lao động đối với doanh nghiệp do có sự minh bạch về thông tin và quá trình đóng Bảo hiểm xã hội, ngăn ngừa tình trạng bị trích trừ tiền lương để đóng Bảo hiểm xã hội...

Trong thời gian tới, Bảo hiểm xã hội quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục rà soát, nhập quá trình tham gia và bàn giao sổ Bảo hiểm xã hội cho người lao động kịp thời, đảm bảo đúng tiến độ; phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm 2017 và hoàn thành vượt chỉ tiêu mà Bảo hiểm xã hội thành phố giao.
 
Huyền Thanh
Nguồn: tuoitrethudo.vn