Bộ Công an chỉ đạo điều tra vụ 6 người tử vong khi chạy thận nhân tạo

.

Theo đó vào chiều ngày 29/5, trong buổi làm việc với lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn đã yêu cầu Công an tỉnh Hòa Bình sớm thu thập tài liệu liên quan, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc; đồng thời động viên chia sẻ mất mát, hỗ trợ các  gia đình có người bị nạn; phối hợp với Sở Y tế tỉnh Hòa Bình và bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình tiếp tục tích cực cấp cứu các bệnh nhân đang điều trị chạy thận nhân tạo; làm tốt chế độ chính sách với gia đình có người tử vong và trong quá trình tổ chức tang lễ.

Bộ Công an chỉ đạo điều tra vụ 6 người tử vong khi chạy thận nhân tạo

Cơ quan điều tra làm việc với lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hòa Bình

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chỉ đạo các lực lượng, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và các đơn vị chức năng trong tỉnh tổ chức nắm tình hình, đảm bảo tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Theo thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình, vào khoảng 7h sáng nay 29/5/2017, Khoa điều trị lọc máu Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiếp nhận, điều trị lọc máu chu kỳ cho 18 bệnh nhân. Sau khi thực hiện quy trình lọc máu được khoảng 2 giờ đồng hồ, 18 bệnh nhân có dấu hiệu sốc phản vệ.

Sau khi phát hiện sự việc trên, các bác sỹ đã dừng điều trị và tập trung cấp cứu các nạn nhân. Tuy vậy, vào khoảng 9h30’ đã có bệnh nhân tử vong. Tính đến thời điểm 17h cùng ngày đã có 6 nạn nhân tử vong do sốc phản vệ.

Các nạn nhân gồm Bùi Văn Huyền (sinh năm 1971) trú tại huyện Cao Phong, Bùi Văn Chính (sinh năm 1967) trú tại huyện Lạc Thuỷ, Nguyễn Thị Minh (sinh năm 1963) trú tại phường Đồng Tiến, Lê Thị Chung (sinh năm 1959) trú tại phường Tân Hoà, Đinh Thị Thu Hằng (sinh năm 1981) trú tại xã Sủ Ngòi (thành phố Hoà Bình), Quách Thị Phượng (sinh năm 1948) trú tại huyện Lương Sơn.

Bộ Công an chỉ đạo điều tra vụ 6 người tử vong khi chạy thận nhân tạo

Vụ việc khiến các gia đình bệnh nhân hoang mang

Trao đổi với PV, Tiến sĩ Trương Quý Dương - Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hoà Bình cho biết, hiện cũng chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến sự việc. Toàn bộ thuốc, hoá chất phục vụ công tác điều trị lọc máu cho các bệnh nhân đã được niêm phong để các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ. Cùng với đó, về phía Bệnh viện cũng đã đề nghị Bệnh viện Bạch Mai cử đội ngũ y, bác sỹ có chuyên môn cao lên để hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân còn lại. 

Nguồn: congly.vn