Những ngôi nhà 'cứng đầu' nhất tại Trung Quốc

Một ngôi làng ở Chiết Giang bắt đầu di dời để phục vụ việc làm đường cao tốc. Tuy nhiên, đôi vợ chồng già kiên quyết không chuyển nhà. Giới bất động sản đặt tên cho những ngôi nhà kiểu này là “nhà đinh”. Ảnh: China Daily Infor.Một ngôi làng ở Chiết Giang bắt đầu di dời để phục vụ việc làm đường cao tốc. Tuy nhiên, đôi vợ chồng già kiên quyết không chuyển nhà. Giới bất động sản đặt tên cho những ngôi nhà kiểu này là “nhà đinh”. Ảnh: China Daily Infor.

Những ngôi nhà Ngôi nhà nhỏ trở nên lạc lõng trong một khu phố hiện đại ở tỉnh Nam Ninh. Chủ sở hữu ngôi nhà từ chối mọi lý do để không phải rời đi. Ảnh: China Stringer Network.

Những ngôi nhà Một tòa nhà khác ở tỉnh Chiết Giang thậm chí không còn được cung cấp điện nước. Chính quyền Trung Quốc luôn muốn nhanh chóng xóa sổ những ngôi nhà “cứng đầu” này để phục vụ xây dựng các công trình giao thông hiện đại. Ảnh: China Stringer Network.

Những ngôi nhà Những ngôi nhà trơ trọi giữa phố hay thậm chí giữa đường cao tốc, xung quanh không hề có hàng xóm. Tuy nhiên, tình huống trớ trêu này thường xuyên xảy ra ở Trung Quốc vì nhiều người dân cảm thấy giá trị đền bù không xứng đáng. Ảnh: Paul Yeung.

Những ngôi nhà Ngôi nhà này được chụp vào ngày hôm trước trước khi bị phá bỏ. Chủ sở hữu căn nhà đã chấp nhận di dời đến một nơi có điều kiện tốt hơn và được đền bù xứng đáng. Ảnh: China Daily Infor.

Những ngôi nhà Nằm đối diện với trung tâm thương mại lớn ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, căn nhà này cố gắng "bám trụ" để mang lợi nhuận về cho chủ cửa hàng. Ảnh: Stringer Shanghai.

Những ngôi nhà Một ngôi nhà “cứng đầu” khác nằm giữa trung tâm thành phố Thượng Hải, xung quanh là loạt chung cư cao tầng. Ảnh: Carlos Barria.

Những ngôi nhà Lọt thỏm giữa những cửa hàng và văn phòng trong khu phố tấp nập, ngôi nhà này gợi nhắc đến nhà của ông lão Carl trong phim hoạt hình Up (Vút Bay). Ảnh: cm-gard.

 Theo Vnexpress

Tin liên quan
Kinh tế Việt Nam 2017 dưới góc nhìn của đại diện các tổ chức quốc tếThành phố thông minh: Hài hòa với tự nhiên và đảm bảo về hạ tầngChuyên gia LHQ nói về ùn tắc giao thông và quá tải đô thị tại Việt NamChính phủ đồng ý giải ngân vốn trái phiếu cho dự án Hầm đường bộ Hải VânĐề nghị giao Đồng Nai tiểu dự án GPMB cho sân bay Long ThànhHà Nội thông qua danh mục 869 dự án thu hồi đất năm 2017Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ Dự án cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình
Từ khoá :
đền bù giải tỏa cưỡng chế quy hoạch xây dựng
Viettimes.vn
Nguồn: viettimes.net.vn