Khác biệt khi người Mỹ và người Ấn Độ tham gia giao thông

Ảnh minh họa. Nguồn InternetẢnh minh họa. Nguồn Internet

Video do USP Films biên tập và dàn dựng, nhằm nêu rõ sự khác biệt giữa văn hóa giao thông của 2 quốc gia lớn. Từ việc dừng đèn vàng, xếp hàng chờ xe buýt, nhường đường người đi bộ, sử dụng làn khẩn cấp cho tới đỗ xe đều gần như không có điểm chung.

Trong khi người Mỹ gần như tuân thủ mọi quy tắc giao thông, thì giao thông ở Ấn Độ được miêu tả bất quy tắc, hỗn loạn, mạnh ai nấy đi, đường ai nấy chiếm và có nhiều nét giống Việt Nam.

Video được Bangkok Post đăng trên Fanpage với câu hỏi: "Người Thái Lan thì sao?" và nhận được gần 7.500 lượt chia sẻ cùng hơn 430 bình luận. Một người nhận xét: "Ở Thái Lan, đèn xanh là đi, đèn vàng đi nhanh và đèn đỏ nhìn quanh, nếu không thấy cảnh sát thì lái cho nhanh" và nhận được nhiều ý kiến đồng tình.

Không ít bình luận so sánh với giao thông ở Việt Nam và nêu thực tế rằng tình hình cũng tệ không kém, tuy nhiên, người Thái Lan sang đường đúng chỗ hơn.

Một người nêu ý kiến rằng nên làm thêm video so sánh giao thông Thái Lan và Ấn Độ, một người khác lập tức khẳng định, rằng giao thông ở Thái Lan tốt hơn ở Ấn Độ và Việt Nam.

Theo VnExpress

Tin liên quan
Cảnh sát giao thông Hà Nội kiến nghị tính điểm giấy phép lái xePhê duyệt đề xuất 2 dự án giao thông Công bố 11 số điện thoại đường dây nóng về giao thông TếtHết tình trạng bỏ khách “bơ vơ” ở bến Mỹ ĐìnhChủ tịch Hà Nội mong người dân thông cảm về buýt nhanh BRTHà Nội cũng nghiên cứu thu phí ô tô vào trung tâm nội thành
Từ khoá :
cảnh sátMỹbình luậnẤn Độngười Mỹmiêu tảxếp hàngvideo
Viettimes.vn
Nguồn: viettimes.net.vn