David Beckham bị hacker tống tiền 1 triệu Bảng Anh

Beckham đã quyết định từ chối đề nghị này của kẻ tống tiền vào báo cho cảnh sát.Beckham đã quyết định từ chối đề nghị này của kẻ tống tiền vào báo cho cảnh sát.

Theo Telegraph, tuần trước, nhiều tờ báo lớn tại Anh nhận được được các email rò rỉ từ cuộc trò chuyện giữa David Beckham và giám đốc truyền thông của anh là Simon Oliveira. Các email cho biết cựu danh thủ lợi dụng công việc từ thiện để chạy đua tới danh hiệu Hiệp sĩ vào năm 2013.

Ngoài ra, trong một email khác David Beckham cũng không tiếc lời phàn nàn Ủy ban Danh dự vì đã đánh giá thấp và chỉ trao cho anh một tước phong "vô dụng" là Thành viên Đế chế Anh (OBE). Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không ai gọi Beckham là "Sir Beckham" vì anh không đạt được tước phong Hiệp sĩ như mong đợi ban đầu.

"Thật là một sự sỉ nhục. Nếu tôi là người Mỹ thì tôi đã có những thứ như thế này vào 10 năm trước", email bị rò rỉ ghi rõ.

Không chỉ dừng lại ở đó, email được cho là gửi từ cựu đội trưởng tuyển Anh còn cho rằng ca sĩ Katherine Jenkins không xứng đáng để được nhận tước phong OBE của nữ hoàng Anh. Ngay lập tức, người đại diện của ca sĩ đã phản ứng lại gay gắt: "Katherine được tước phong OBE vì những cống hiến cho âm nhạc và từ thiện. Cô ấy đã biểu diễn trước Thủ tướng và Hoàng gia tại lễ sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng."

Phủ nhận những cáo buộc, David Beckham khẳng định các email bị rò rỉ do báo chí đăng đều là giả mạo hoặc đã bị sửa chữa và đặt vào sai văn cảnh. Ngoài ra, người đại diện của David Beckham cũng cho biết các hacker đang đòi khoản tiền lên tới 1 triệu Bảng Anh để chúng dừng việc tiết lộ thêm các email khác.

Kẻ tống tiền, dùng tên giả là Artem Lovuzov, đã thông báo với giám đốc Neilo Lucas của Doyen Sport rằng: "Trả một khoản tiền lớn và ông sẽ được đảm bảo là các thông tin tôi lấy được bị tiêu hủy".

Khi không nhận được hồi âm, kẻ tống tiền đã tiếp tục để lại lời nhắn như sau: "Tôi cho ông thời hạn đến 16 giờ thứ Ba (tức 7/2) để giải quyết các bế tắc còn tồn đọng hiện nay".

Tuy nhiên, Beckham đã quyết định từ chối đề nghị này của kẻ tống tiền vào báo cho cảnh sát. Hiện nay, cảnh sát đang tiến hành điều tra ở Bồ Đào Nha, nơi công ty Doyen Sport của giám đốc truyền thông Simon Oliveira đặt máy chủ đã bị hacker tấn công.

Ảnh chụp mới nhất của David Beckham với con gái Harper.

David Beckham không nói gì về tình trạng hiện nay nhưng cậu con trai Brooklyn vừa tiết lộ một bức ảnh cho thấy anh vẫn ổn, bất chấp scandal hiện nay. Trong bức ảnh, Beckham trông vẫn khỏe mạnh và đang ôm con gái 5 tuổi tên là Harper. Ngoài ra, vợ của Beckham là Victoria vẫn lên đường sang New York để dự tuần lễ thời trang như lịch trình ban đầu.

Bên cạnh đó, quỹ từ thiện Unicef của Liên hiệp quốc cũng lên tiếng bảo vệ ngôi sao người Anh. Mặc dù không đề cập tới tính xác thực của các email bị rò rỉ nhưng đại diện của Unicef đã mô tả Beckham như là "một người hào hiệp đã dành thời gian, công sức để giúp đỡ Unicef hỗ trợ trẻ em trên toàn thế giới".

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

Tin liên quan
Những khoản tiền thưởng lớn nhất mà Google, Facebook, Microsoft từng trả cho hackerNga thông báo năm 2016 đã bị hacker tấn công 70 triệu lầnHacker tuyên bố đột nhập website FBI, công khai nhiều dữ liệu cá nhânHacker Nga bị "tố" kêu gọi các hacker theo dõi cuộc bầu cử Mỹ
Từ khoá :
David Beckhamtuyển Anhhacker tống tiền viettimes
Viettimes.vn
Bình luậnÝ kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối thiểu 10 chữ
  • tiếng Việt có dấu
  • không chứa liên kết
Gửi bình luận
Nguồn: viettimes.net.vn