Không quân Nga-Syria giáng đòn chết chóc xuống phiến quân tại Daraa (video)

.
Cận cảnh vụ không kích của không quân Nga trên thành phố DaraaCận cảnh vụ không kích của không quân Nga trên thành phố Daraa

Quân đội Syria đánh trả quyết liệt, đẩy lùi những cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan, nhưng do năng lực tác chiến của các đơn vị vũ trang Syria ở Daraa không được như mong muốn, nhóm HTS và FSA vẫn gây ra nhiều thiệt hại trong các khu vực quân đội Syria kiểm soát và tổn thất cho hệ thống phòng ngự của các đơn vị trong thành phố.

Trừng phạt các hoạt động khiêu khích, lực lượng không quân Nga và Syria dồn dập triển khai hàng loạt cuộc không kích vào chiến tuyến của lực lượng Hay"at Tahrir Al-Sham (Al-Qaeda Syria) trong quận Dara"a Al-Balad.

Không quân Nga chỉ tiến công vào HTS do đây là lực lượng khủng bố chủ lực, dẫn đầu và lôi kéo các nhóm khác, bao gồm cả FSA được Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tấn công vào quân đội Syria. Đánh tê liệt lực lượng Hay"at Tahrir Al-Sham cũng không vi phạm thỏa thuận khu vực an toàn do Hay"at Tahrir Al-Sham là tổ chức khủng bố mà quốc tế công nhận, không nằm trong danh sách các tổ chức được đảm bảo an toàn, đồng thời ngăn chặn các cuộc tấn công tiềm năng.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Daraa cho biết, các lực lượng không quân Syria và Nga tiêu diệt ba thủ lĩnh chỉ huy chiến trường của Hay"at Tahrir Al-Sham ở Dara"a.

Thỏa thuận khu vực an toàn đã tạo điều kiện tối đa cho quân đội Syria tập trung binh lực giải quyết IS và bình ổn tình hình xung quanh Damascus. Sau khi IS được giải quyết, quân đội Syria có đủ binh lực để sẵn sàng đối phó với lực lượng Hồi giáo cực đoan, đồng thời các tay súng phiến quân sau một thời gian dài không phải chịu bom đạn và các cuộc tấn công, sẽ suy giảm ý chí chiến tranh.
Các thế lực hậu thuẫn của lực lượng nổi dậy, thấy được kết cục thất bại tất yếu, sẽ thắt chặt hầu bao, làm suy giảm nguồn cung cấp người và vũ khí trang bị. Đây chính là điều kiện tiên quyết cho cuộc đấu tranh chính trị sớm bắt đầu. 
Không quân Nga - Syria không kích vào lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến ở Daraa
Pháo binh và không quân Syria tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Daraa
NT
Tin liên quan
Chiến sự Syria: Quân Assad tiêu diệt 3 thủ lĩnh phiến quân tại Daraa Chiến sự Syria: SDF liên tiếp đánh chiếm cứ địa IS, tiến sát sào huyệt Raqqa Chiến sự Syria: Quân chính phủ lại tấn công phiến quân cố thủ ngoại ô Damascus Quân đội Syria trút bão lửa huỷ diệt IS trên chiến trường Palmyra (video) Quân đội Syria tiếp tục giải phóng cứ địa phiến quân ở ngoại vi Damascus (chùm video) Chiến sự Deir Ezzor: Quân đội Syria bẻ gãy cuộc tấn công IS, diệt hàng chục tay súng khủng bố “Hổ Syria” đè bẹp phiến quân, chiếm liên tiếp 3 cứ địa IS ở đông Aleppo
Từ khoá :
quân đội Syria Daraa phiến quân thánh chiến viettimes
Nguồn: viettimes.vn