Quân đội Syria đánh chiếm hàng loạt cứ địa IS ở tỉnh Homs (video)

Bản đồ chiến sự phía đông tỉnh Homs tính đến ngày 30.04.2017Bản đồ chiến sự phía đông tỉnh Homs tính đến ngày 30.04.2017

Phối hợp với lực lượng Hezbollah, các đơn vị thuộc sư đoàn 11 và 18, một số đơn vị  quân đoàn tình nguyện số 5 và lực lượng vũ trang địa phương giải phóng nhiều làng mạc và toàn bộ dãy núi Al-Shawmariah, giải phóng một khu vực sa mạc quan trọng mà chính quyền Syria mất quyền kiểm soát từ năm 2014.

Mục tiên chiến lược lớn của quân đội Syria là san phẳng vùng lõm chiến tuyến của IS trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama và Homs, quyết liệt đẩy các tay súng IS lùi về tỉnh Raqqa. Một vấn đề đáng quan ngại là cho đến hiện nay, ngoại trừ chiến dịch chủ động tấn công ở Aleppo, quân đội Syria luôn phải tiến hành các chiến dịch phản công.

Cuộc tấn công trên hướng đông Hama, Homs đến thời điểm này vẫn chỉ là các hoạt động tác chiến có ý nghĩa bảo vệ sân bay T-4 và Palmyra, cũng chưa có hiệu quả cao. 

Quân đội Syria tấn công trên hướng đông khu vực sa mạc phía đông tỉnh Homs

NT

Tin liên quan
Xem không quân Syria hủy diệt căn cứ phiến quân thánh chiến (video)Giải phóng Sài Gòn: Những khoảnh khắc lịch sử qua ảnh (I)Phiến quân Houthi “giỡn mặt” bảo bối Patriot MỹKhông quân Nga-Syria ồ ạt giáng đòn sấm sét vào phiến quân ở Hama (video)Trung Quốc tăng tốc cuộc đua tàu sân bay với Mỹ
Từ khoá :
quân đội Syria IS Palmyra Homs viettimes
Viettimes.vn
Bình luậnÝ kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối thiểu 10 chữ
  • tiếng Việt có dấu
  • không chứa liên kết
Gửi bình luận
Nguồn: viettimes.net.vn