Đặc nhiệm Nga xung trận diệt đồn phiến quân Syria (video)

Đặc nhiệm Nga tấn công mục tiêu phiến quân ở HamaĐặc nhiệm Nga tấn công mục tiêu phiến quân ở Hama

Cuộc tấn công diễn ra trên vùng ngoại ô thị trấn Mhardeh, chủ yếu là người Kitô giáo sinh sống ở miền bắc Hama, một lực lượng đặc biệt và một nhóm quân cảnh Nga được triển khai để bảo vệ nhằm chống lại một vụ thảm sát tiềm tàng.

Cùng thời điểm này, chiến tuyến vùng nông thôn miền bắc Hama đột ngột chùng xuống sau khi Bộ Tư lệnh tối cao Quân đội Syria tuyên bố tạm dừng chiến dịch tấn công. Al-Masdar News không thể nắm được chi tiết đằng sau tuyên bố kỳ lạ gây sốc này, khi quân đội Syria chỉ còn một vài trận đánh để san phẳng chiến tuyến Hama, đã gây ra 2 cuộc khủng hoảng quân sự đẫm máu trên chiến trường Syria.

Đây không phải là lần đầu tiên Bộ máy chỉ huy tối cao quân đội Syria đưa ra những quyết định bất ngờ gây tổn thất trên chiến trường. Một vài quyết định sai lầm dẫn đến cuộc tấn công không kết thúc ở Latakia, lần thứ 2 mất Palmyra khi các lực lượng NDF, sư đoàn tăng số 18 đột ngột rút lui không tham chiến và thiệt hại nặng nề trên chiến trường phía tây thành phố Aleppo gần đây nhất. Điều đó cho thấy sự phức tạp trong bộ máy chỉ huy lãnh đạo các lực lượng vũ trang Syria khiến cuộc chiến tranh tiếp tục kéo dài và tổn thất. 

Đặc nhiệm Nga tấn công xóa sổ một tiền đồn của nhóm Al-Qaeda Syria trên chiến trường Hama

Dựa vào video ghi lại trận đánh, diễn ra ban ngày cho thấy, đây có thể là một trận đánh mang tính giáo luyện, để sĩ quan, binh sĩ lực lượng đặc nhiệm Syria nắm được trực quan phương án tấn công đặc công đối với một tiền đồn của đối phương. Các trận đánh theo mô hình mật tập này không diễn ra ban ngày, nhằm đảm bảo an toàn cao cho lực lượng tấn công và gia tăng số lượng các tay súng đối phương bị tiêu diệt. 

NT

Tin liên quan
Quân đội Syria dồn sức phá vây IS quanh sân bay Deir EzzorChiến sự Syria: Lính chính phủ san phẳng chỉ huy sở phiến quân ở DaraaPhiến quân Syria liều chết chống cự trước nguy cơ thảm bại (video)Giải phóng Sài Gòn: Những khoảnh khắc sống mãi với thời gian (chùm ảnh)Chảo lửa Deir Ezzor: Quân đội Syria diệt hàng chục phiến quân IS
Từ khoá :
quân đội Nga đặc nhiệm phiến quân thánh chiến Hama viettimes
Viettimes.vn
Bình luậnÝ kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối thiểu 10 chữ
  • tiếng Việt có dấu
  • không chứa liên kết
Gửi bình luận
Nguồn: viettimes.net.vn