FPT Telecom bị tố coi thường khách hàng?

.

FPT Telecom bị tố coi thường khách hàng 1FPT Telecom bị tố coi thường khách hàng

Theo đơn khiếu nại của chị P, ngày 2/7/2016, gia đình chị đã ký hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ viễn thông của Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom). Mã hợp đồng 1124161, cước phí dịch vụ 220 nghìn đồng/tháng.

Trong suốt thời gian từ tháng 7/2016 đến giữa tháng 6/2018, gia đình chị P đã liên tục sử dụng dịch vụ mạng của FPT Telecom tại khu vực phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Ngày 22/6/2018, ngay sau khi chuyển về địa chỉ mới tại quận Đống Đa, Hà Nội, với mong muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ internet, chị P đã đến chi nhánh của FPT Telecom tại 402 Xã Đàn để làm thủ tục sửa đổi hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ viễn thông.

Tại đây, phía FPT Telecom cho biết, việc cung cấp dịch vụ mạng tại địa chỉ mới của gia đình chị sẽ được thực hiện sau từ 2 – 5 ngày sau khi làm thủ tục sửa đổi hợp đồng.

Ngày 23/6, nhân viên kỹ thuật của FPT đã đến nhà chị P. Tuy nhiên, nhân viên này cho biết, hiện tại khu vực này hạ tầng internet của FPT chưa đáp ứng được nên chưa thể lắp đặt mạng và hẹn gia đình chị vào thời gian gần nhất.

Cũng theo đơn thư của chị P, trong suốt thời gian từ ngày 23/6 đến 13/7/2018, nhân viên tư vấn của FPT qua tổng đài đã rất nhiều lần hứa hẹn sẽ hoàn thiện hạ tầng internet để cung cấp mạng cho gia đình chị, song, đến thời điểm hiện tại vẫn chỉ là những lời “hứa suông”, khất lần khiến gia đình chị vô cùng bức xúc.

Đặc biệt, gần đây nhất, ngày 7/7, nhân viên tư vấn của FPT đã gọi cho chị P thông báo rằng, ngày 12/7 hạ tầng internet của FPT tại khu vực Đống Đa sẽ được nâng cấp hoàn thiện, ngay sau đó, tức ngày 13/7, FPT sẽ hoàn thành việc lắp đặt mạng internet cho gia đình.

Hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ viễn thông của Công ty Cổ phần Viễn thông FPT với khách hàng

Tuy nhiên, đến ngày 13/7, quá sốt ruột vì không thấy FPT liên hệ lại, chị P đã gọi lên tổng đài của đơn vị cung cấp dịch vụ thì được nhân viên tư vấn cho biết: “Hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ viễn thông của gia đình chị với FPT đã được chấm dứt ngày 11/7/2018. Lý do chấm dứt là do anh H, chồng chị gọi điện lên tổng đài yêu cầu chấm dứt hợp đồng”.

Quá bất ngờ trước câu trả lời của FPT, chị đã hỏi lại chồng mình và được anh cho biết không hề có chuyện đó. Ngay sau đó, anh H đã gọi lên tổng đài để xác nhận lại thông tin và được một nhân viên khác của FPT cho biết: “Hợp đồng cung cấp dịch vụ internet đã chấm dứt từ ngày 11/7 do khách hàng chuyển địa điểm quá 10 ngày không online lại”!?

“Tôi thực sự không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Trước đó, FPT cho biết lý do chậm lắp mạng internet cho gia đình tôi là do thiếu hạ tầng cung cấp dịch vụ, tôi đã hoàn toàn thông cảm và chờ đợi gần một tháng nay để được cung cấp dịch vụ. Thế nhưng, gần đây, việc công ty này tự ý chấm dứt hợp đồng cung cấp mạng với gia đình tôi với những lý do vô cùng vô lý, “tiền hậu bất nhất” thì thực sự là hành động coi thường khách hàng.

Trong khi đó, trong suốt 20 ngày qua không có mạng internet, đời sống, công việc của các thành viên trong gia đình tôi đã bị ảnh hưởng, xáo trộn rất nhiều”, chị P bức xúc chia sẻ.

Theo tìm hiểu của PV, nội dung hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ viễn thông của FPT Telecom đã kí với khách hàng nêu rõ, khi tạm ngừng cung cấp dịch vụ, FPT Telecom sẽ gửi thông báo qua tin nhắn điện thoại hoặc email, hoặc gửi văn bản đến địa chỉ của khách hàng trước ít nhất 3 ngày làm việc. Khách hàng không phải thanh toán tiền cước sử dụng dịch vụ trong khoảng thời gian tạm ngưng này.

Tuy nhiên, theo thông tin chị P cung cấp, FPT Telecom không hề gửi thông báo cho gia đình chị về việc chấm dứt hợp đồng. Bên cạnh đó, dù chưa tới hạn thanh toán cước phí (6 tháng/lần) đã bị thông báo chấm dứt hợp đồng, chị P không nhận được bất kỳ thông tin nào của FPT Telecom về việc bồi hoàn hay hoàn trả số tiền mà chị đã thanh toán từ trước khi chưa sử dụng hết dịch vụ.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Nguồn: doisongvietnam.vn