Du khách thản nhiên ngụp lặn gần dòng nước thải đen ngòm ở biển Sầm Sơn

.

Vào ngày 1/5, tại phía trước đền Độc Cước (p. Trường Sơn, Tp. Thanh Hóa) xuất hiện rãnh nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi thối đang được xả thẳng ra biển. Đặc biệt, ở khu vực xả thải thẳng ra biển Sầm Sơn, hàng trăm du khách đang nô đùa, ngụp lặn trong những con sóng. 

Dòng nước đen ngòm chảy thẳng ra biển Sầm Sơn. Ảnh: Vietnamnet

Ít ai để ý ngay cạnh đó là dòng nước đen ngòm, có xác cua, cá nổi lềnh bềnh, trôi nổi trên mặt cát. Tất cả đều xộc lên mùi tanh tưởi nồng nặc, hôi thối, từng đống xác cua chết dưới cái nắng chang chang khiến nhiều người không khỏi rùng mình. Tuy nhiên, bất chấp tất cả mọi người vẫn vui đùa, tắm táp ở khu vực này một cách thản nhiên như không có chuyện gì xảy ra.

Mỗi khi thủy triều hay sóng xô ập vào cuốn theo từng đám xác hải sản chết, bốc thối và làn nước đen lẫn vào với nhau mặc cho khách mải mê tắm lặn.

Xác cua, chai lọ, vỏ đồ ăn hòa quyện lẫn nhau bốc mùi nồng nặc. Ảnh: Vietnamnet

Theo một số người dân sống gần khu vực này cho hay, dòng nước thải đổ thẳng ra biển là nước xả ở các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ ở gần đó chảy ra. Mặc dù đã bị lực lượng chức năng quản lý nhưng tình trạng này vẫn đâu vào đó, không thể xử lý triệt để. Lực lượng bảo vệ bờ biển khẳng định, nước biển ở vùng này đen là do... biển động.

Trò chuyện với báo chí, Chủ tịch UBND phường Trường Sơn - ông Văn Tiến Mạnh cho biết, dù đã nhiều lần có kiến nghị về vấn đề nước thải xả thẳng ra biển nhưng vì đây là sự án của BQL Tp. Sầm Sơn là chủ đầu tư nên không thể làm gì.

Cá chết bốc mùi nhưng phía xa, du khách vẫn vô tư ngụp lặn. Ảnh: Vietnamnet

Cùng ngày, ông Mai Xuân Liêm - Bí thư thành ủy Sầm Sơn chia sẻ, dự án triển khai xử lý nước thải trước khi đổ ra biển đang được triển khai xây dựng. Sắp tới, Thành ủy sẽ chỉ đạo đóng cống, không để xảy ra tình trạng tương tự.

Clip du khách thản nhiên ngụp lặn ở gần dòng nước thải đen ngòm. Nguồn: Vietnamnet

 

Nguồn: doisongvietnam.vn