Người dân ùn ùn kéo về Hà Nội sau dịp nghỉ lễ, cửa ngõ "thất thủ"

Vào chiều nay (2/5), hàng nghìn người dân từ khắp các tỉnh thành Nam Định, Thanh Hóa, Thái Bình, Ninh Bình... bắt đầu kéo về thủ đô sau kỳ nghỉ lễ dài 4 ngày.

Lượng xe đổ dồn về thủ đô ngày một tăng lên. Ảnh: Otofun

Tính đến chiều nay, các phương tiện giao thông như xe khách, xe con... tăng vùn vụt khiến cửa ngõ thủ đô bị ùn tắc trong nhiều giờ liền. Không chỉ có xe khách, hàng trăm nghìn chiếc xe máy từ các tỉnh ngoài cũng đổ dồn về rất đông trong chiều hôm nay để chuẩn bị cho buổi làm việc vào sáng ngày mai (3/5).

Theo ghi nhận của phóng viên ở một số điểm giao thông trọng điểm, cửa ngõ của thủ đô thì tình trạng giao thông đang dần trở nên quá tải. Ở khu vực Pháp Vân - Cầu Giẽ hay đường Giải Phóng, phương tiện lưu thông ngày càng trở nên đông đúc. Trong tiết trời oi bức, người đi xe khách bị chèn ép, nhồi nhét, người đi xe máy mệt mỏi khiến không khí oi ngạt, nặng nề.

Video cảnh ùn tắc ở cửa ngõ thủ đô trong chiều ngày 2/5. Nguồn: VTC News

Trưởng phòng CSGT Công an Tp. Hà Nội - Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết, lượng xe đổ về trong chiều ngày 2/5 tăng cao. Tất cả các tuyến đường như quốc lộ 1A, 1B, quốc lộ 5 và quốc lộ 6, đường từ sân bay vào nội thành đều đông đúc, người di chuyển gặp nhiều khó khăn.

Dòng người ngày một tăng khiến tình trạng ùn tắc trở nên nghiêm trọng. Ảnh: VTC News

Vị đại tá này cũng khuyến cáo, thời điểm các phương tiện dồn về Hà Nội rất dễ xảy ra tai nạn, mọi người tham gia giao thông phải chấp hành nghiêm chỉnh hiệu lệnh cũng như sự điều tiết của lực lượng CSGT để tránh tình trạng không hay xảy ra.

Cửa ngõ thủ đô kẹt cứng. Ảnh: VTC News

Tuyến cao tốc Pháp Vân -Cầu Giẽ ùn ứ một đoạn dài. Ảnh: Zing

Đường Giải Phóng và Ngọc Hồi luôn trong tình trạng tắc nghẽn từ chiều ngày 2/5. Ảnh: Zing

Bến xe buýt cũng đông đúc, nhộn nhịp và tấp nập người lên xuống từ các bến xe đổ ra. Ảnh: Long Nguyễn

Nhiều sinh viên khệ nệ, tay xách nách mang trở về thủ đô học tập sau chuyến nghỉ dài. Ảnh: Long Nguyễn

Nguồn: doisongvietnam.vn