Cuộc dập tắt đám cháy kỳ lạ nhất của các chiến sĩ PCCC Gia Lai

.

Vào khoảng 1h sáng ngày 2/5, tại một cơ sở sản xuất bột nhang Bốn Hương, trú tại số 449 Trường Chinh, La Sao, La Grai, Gia Lai đã xảy ra vụ hỏa hoạn khiến lực lượng cảnh sát PCCC và các lực lượng chức năng phải dốc hết sức lực để dập tắt đám cháy.

Các chiến sĩ PCCC vật lộn trong đám cháy ở cơ sở sản xuất hương ở Gia Lai. Ảnh: VTC

Theo những người dân sống xung quanh vụ cháy cho biết, vào thời điểm trên, ngọn lửa bùng phát ở 1 trong 3 kho chế biến, xay xát bột nhang với diện tích 10.000m2 bốc lên dữ dội. Do đám cháy lớn nên nhiều dây điện đã bị nóng chảy và các thiết bị ở xưởng sản xuất đều bị biến dạng hoàn toàn.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC tỉnh Gia Lai đã điều động xe chữa cháy cùng 68 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để khống chế ngọn lửa, cứu những người có nguy cơ mắc kẹt bên trong. Do vật liệu làm hương phần lớn là vỏ gỗ, mùn và các đồ đạc bén lửa nên các chiến sĩ phải vật lộn để dập tắt.

Tất cả đều chuyển sang màu mùn cưa, dính chặt vào người chiến sĩ PCCC. VTC News

Đồng thời, do những nguyên vật liệu có sẵn tinh dầu tỏa ra nên những người làm công tác dập lửa cay mắt, khó thở, bên cạnh đó, vật liệu mùn chế hương đã được trộn keo dính sau khi tưới đẫm nước đã biến thành dung dịch bám vào quần áo, giày ủng và ống dẫn nước của xe cứu hỏa.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do trơn trượt, keo dính đầy người khiến tóc bết lại, quần áo đổi màu nhưng với sự nỗ lực hết mình, các chiến sĩ đã dập tắt ngọn lửa sau hơn 3 giờ đồng hồ.

Tóc bết dính lại do keo và mùn cưa khiến nhiều chiến sĩ "biến hình". Ảnh: 24h.com.vn

Chia sẻ với báo chí, ông Trần Văn Tuấn - Phó phòng Cảnh sát PCCC cho biết, đây là cuộc dập tắt đám cháy công phu và kỳ lạ nhất trong những năm ông làm nhiệm vụ. "Cảnh tượng hài hước, tóc các chiến sĩ bê bết lại vì keo dính, bộ quân phục đều chuyển sang màu mùn cưa và dính vào người. Cũng sau vụ cháy này, quần áo của tất cả chiến sĩ phải mang đi tiêu hủy vì keo dính bám không thể sử dụng được nữa", ông tâm sự.

Dù mệt mỏi nhưng sau khi dập tắt đám cháy, ai nấy đều rạng rỡ, vui vẻ. Ảnh: 24h.com.vn

Nguồn: doisongvietnam.vn