47 chết vì tai nạn giao thông tăng vọt sau 3 ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong ngày nghỉ lễ thứ 3 (Quốc tế lao động 1/5) của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, toàn quốc đã có 24 người chết vì tai nạn giao thông, tăng so với 2 ngày trước đó.

tai nạn giao thông 1

Cả nước có 124 người thương vong vì tai nạn giao thông sau 3 ngày lễ. Ảnh minh họa

Cụ thể, trên đường bộ đã xảy ra 39 vụ tai nạn giao thông làm 24 người chết và 40 người bị thương. Trong đó, tại Đồng Tháp đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 4 thanh niên tử vong tại chỗ và 1 người khác bị thương nặng.

Riêng đường sắt và đường thủy trong ngày 1/5 không xảy ra tai nạn. Ngoài ra, trong ngày hôm nay, lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý 7.804 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; phạt tiền 4 tỷ 544 triệu đồng; tạm giữ 38 xe ô tô, 1.431 xe mô tô; tước 653 giấy phép lái xe các loại.

Như vậy, trong 3 ngày nghỉ đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, cả nước đã xảy ra 82 vụ tai nạn giao thông khiến 47 người tử vong và 77 người khác bị thương. Đáng chú ý, số vụ tai nạn giao thông và số người thương vong trong ngày 1/5 tăng vọt so với 2 ngày trước đó.

tai nạn giao thông 2

Hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Đồng Tháp đêm 30/4. Ảnh CAND

Cũng trong ngày hôm nay 1/5, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã tiếp nhận 25 cuộc gọi và tin nhắn của người dân qua đường dây nóng phản ánh chủ yếu về việc: tăng giá vé, chở quá số người quy định  và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường, bất cập về hạ tầng và tổ chức giao thông.

Ngay sau đó, Ủy ban đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh. Ủy ban cũng dự báo, ngày mai 2/5 sẽ là ngày cuối cùng trong đợt nghỉ lễ, nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao đột biến, cần triển khai các phương án để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Nguồn: doisongvietnam.vn