Ông chủ ThaiBev chính thức có chân trong HĐQT Sabeco

.

TTXVN cho biết, tại Đại hội cổ đông bất thường lần thứ nhất năm 2018 của Tổng Công ty Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), Hội đồng quản trị trình Đại hội cổ đông bất thường lần thứ nhất năm 2018 đã thông qua các tờ trình miễn nhiệm ông Võ Thanh Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sabeco. Đồng thời, bầu ba người mới tham gia vào Hội đồng quản trị Sabeco đều mang quốc tịch nước ngoài.

Đó là các ông Koh Poh Tiong, quốc tịch Singapore, hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Beer Group - công ty đang sở hữu 49% công ty mẹ của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vietnam Beverage; ông Tan Tiang Hing, Malcolm, quốc tịch Malaysia, hiện là CEO Công ty Dexcel International và từng làm cho Heneiken; ông Sunyaluck Chaikajornawat, quốc tịch Thái Lan, đang làm việc tại Weerawong Chinnavat & Partners Ltd, Thái Lan.

Cụ thể, Dân trí cho biết, ông Koh Poh Tiong có gần 95% cổ đông tán thành, ông Tan Tiang Hing với 94,52% tán thành và ông Sunyaluck Chaiajornwat với hơn 84% cổ đông tán thành.

Trước đó, ngày 29/3 vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã có công văn yêu cầu Bộ Công Thương xử lý các vấn đề liên quan đến kiến nghị của Công ty Thai Beverage Public (ThaiBev) về việc công ty này tham gia Hội đồng quản trị và điều hành Sabeco; trong đó, ThaiBev cho rằng mặc dù từ cuối năm 2017, công ty này đã mua thành công 53,59% vốn điều lệ của Sabeco thông qua Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vietnam Beverage. Tuy nhiên, ThaiBev vẫn chưa được trực tiếp tham gia Hội đồng quản trị và điều hành Sabeco./.

PV

Nguồn: toquoc.vn