Hơn 46 triệu đồng/chiếc xe công thanh lý

.

Tại cuộc họp báo chuyên đề về “Định hướng sửa đổi, bổ sung chính sách xe công” do Bộ Tài chính tổ chức chiều 8/3, ông Trần Đức Thắng, Cục trưởng Cục Quản lý Công sản - Bộ Tài chính, cho biết, tính đến nay cả nước đã thực hiện thanh lý 1.105 xe ô tô công .

Hơn 46 triệu đồng/chiếc xe công thanh lý - ảnh 1Ảnh minh hoạ  (Nguồn: Cafef)

Trong số này, báo cáo tổng số tiền thu được của 761 xe là 35, 15 tỷ đồng. Như vậy mức giá thanh lý trung bình là 46,2 triệu đồng/xe.  

“Đó là con số báo cáo”, ông Thắng nói.

Theo ông Trần Đức Thắng, trong số xe đấu giá, có những chiếc xe sản xuất từ thời Liên Xô cũ, không thể sử dụng được nhưng vẫn để ở kho bãi. Có những chiếc xe được thanh lý với giá chỉ 6 triệu đồng. Nhiều ô tô công thanh lý đều trong tình trạng không còn giá trị sử dụng. Thông thường xe thanh lý đều sử dụng 15-20 năm, có chiếc sử dụng đến 30 năm. Nếu còn sử dụng được thì các đơn vị đã tự điều chuyển từ nơi thừa xe sang nơi thiếu chứ không thuộc diện phải thanh lý tài sản ”, đại diện Bộ Tài chính cho hay.

Theo thông tin tại cuộc họp, năm 2016, cả nước mua sắm khoảng 820 xe công mới, trong đó có khoảng 600 xe chuyên dùng. Số lượng xe công cả nước đến thời điểm 31/12/2016 là 34.214 chiếc./.

Hà Giang

Nguồn: toquoc.vn