Singapore được Skytrax bầu chọn là hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2018

.
SIA3
Máy bay A350-ULR900 của Singapore Airlines chuẩn bị cho đường bay dài nhất thế giới từ Singapore đi Newark, Hoa Kỳ khai trương vào tháng 11/2018 sắp tới. (Ảnh: SIA)

Lễ công bố và trao giải được tổ chức ngày 17/7 tại Langham Hotel ở thủ đô London, Anh trong khuôn khổ của Triển lãm Hàng không Quốc tế Farnborough sẽ kết thúc ngày 22/7 sắp tới.

Skytrax là bảng xếp hạng chất lượng sản phẩm và dịch vụ của các sân bay và các hãng hàng không thế giới từ năm 1999. Skytrax đã thăm dò ý kiến hơn 20 triệu hành khách bay trên 335 hãng hàng không của thế giới trong khoảng thời gian từ tháng 8/2017 - 5/2018.

Singapore Airlines giành được giải nhất trong hạng mục Hãng hàng không xuất sắc nhất thế giới vào các năm 2004, 2007 và 2008. Việc này đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của Singapore Airlines khi phải cạnh tranh gắt gao với các hãng hàng không Trung Đông như Qatar Airways và Emirates. Và hãng phải đi theo con đường tiệm tiến: năm 2016, hạng ba và năm 2017, hạng hai. Ngoài ra, Singapore cũng giành thêm ba giải nhất: hãng tốt nhất châu Á, khoang hạng nhất tốt nhất thế giới và ghế hạng nhất tốt nhất.

Sau khi bị Singapore Airlines đẩy xuống vị trí Á quân năm nay, Qatar Airways cũng không chịu kém cạnh khi bỏ túi các giải “hạng thương gia tốt nhất”, “ghế hạng thương gia tốt nhất”, “phòng chờ hạng nhất tốt nhất” và “hãng bay tốt nhất khu vực Trung Đông”.

Ngoài vị trí tốt thứ ba trong bảng Skytrax 2018, hãng All Nippon Airways của Nhật Bản còn được vinh danh ở các giải “khoang máy bay sạch nhất”, “tiếp viên và nhân viên mặt đất xuất sắc nhất châu Á”.

Các hãng bay tốt nhất trong Top 10 còn lại: Emirates Airlines (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất), Eva Air (Đài Loan (Trung Quốc)), Cathay Pacific (Hong Kong (Trung Quốc)), Lufthansa (Đức), Hainan Airlines (Trung Quốc), Garuda Indonesia và Thai Airways International.

Các giải đáng chú ý khác của Skytrax 2018 có thể kể đến:

-          China Southern Airlines (Trung Quốc): Hãng bay có nhiều cải tiến nhất thế giới

-          Garuda Indonesia: Tiếp viên hàng không xuất sắc nhất thế giới

-          Norwegian: Hãng giá rẻ bay tầm xa tốt nhất thế giới

-          AirAsia: Hãng giá rẻ tốt nhất thế giới

-          Thai Airways International: Hạng phổ thông tốt nhất, Suất ăn hạng phổ thông tốt nhất

Skytrax9
Tổng Giám đốc Dương Trí Thành và phi hành đoàn Vietnam Airlines trong lễ trao giải ngày 17/7/2018 tại London. (Ảnh cắt từ clip)

Riêng hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines tiếp tục được bầu chọn là hãng hàng không bốn sao và đây là lần thứ ba liên tiếp kể từ năm 2016. Tuy nhiên, Vietnam Airlines bị tụt từ hạng 47 trong bảng xếp hạng năm 2017 xuống hạng 50 trong Skytrax 2018.

Ricky Hồ

Nên đọc
Incheon: Kiểu mẫu của “thành phố sân bay”
Singapore: Lên kế hoạch dài hơi để sân bay Changi luôn đứng đầu thế giới
Châu Á chiếm lĩnh bảng xếp hạng của Skytrax với các sân bay tốt nhất, sạch nhất
Du khách Việt được miễn visa Hàn Quốc khi bay đến sân bay quốc tế Yangyang
 

Nguồn: www.nguoitieudung.com.vn