Vụ 7 người tử vong tại BVĐK tỉnh Hòa Bình: Trách nhiệm thuộc về bệnh viện.

.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Minh Quang - Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình - cho biết trường hợp có đến 7 người tử vong ở Bệnh viện đa khoa Hòa Bình (BVĐK Hòa Bình) là một sự cố y khoa. Ngay khi sự cố xảy ra, lãnh đạo UBND đã chỉ đạo Sở Y tế, BVĐK Hòa Bình và các ban ngành liên quan tập trung xử lý sự cố.

toan-1496113142430-1496113153445
Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: Soha.

Với sự cố này, chiều 29/5, lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình đã tập trung chỉ đạo sở, bệnh viện, các ban ngành có liên quan tập trung xử lý sự cố. Vào lúc 22h cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo sở, đoàn công tác của Chính phủ đã trực tiếp chỉ đạo thăm hỏi và động viên các bệnh nhân cũng như gia đình các bệnh nhân

Trong sáng nay, đại diện UBND tỉnh đã trực tiếp xuống hỏi thăm, viếng các bệnh nhân tử vong. Các bệnh nhân đang cấp cứu được hỗ trợ 2 triệu đồng. Tính đến thời điểm này, 7 bệnh nhân qua đời, 11 bệnh nhân đang cấp cứu trong đó có 1 bệnh nhân đang cấp cứu tại bệnh viện tỉnh và 10 bệnh nhân được chuyển xuống bệnh viện Bạch Mai.

ong-duong-1496111294466-1496111329262
Bác sĩ Trương Quý Dương – Giám đốc BVĐK tỉnh Hoà Bình: "Trách nhiệm thuộc về bệnh viện". Ảnh:Soha.

Tại buổi họp, bác sĩ Trương Quý Dương – Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình - cho biết đây là sự việc hy hữu và hiện lãnh đạo bệnh viện nhận trách nhiệm thuộc về bệnh viện. 

"Sự việc đau lòng đã xảy ra, chúng tôi muốn gửi lời chia sẻ sâu sắc tới gia đình nạn nhân đồng thời gửi lời xin lỗi tới tất cả cộng đồng. Chúng tôi đã tập trung cấp cứu nhưng diễn biến bất thường. Mặc dù đã được các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ dùng những thiết bị y tế hiện đại nhất để cấp cứu nhưng do diễn biến sức khỏe bệnh nhân rất phức tạp nên đến 23h ngày 29/5, nạn nhân thứ 7 đã tử vong", ông Dương phát biểu. Ông Dương cho biết sẽ xử lý nghiêm theo quy định các tập thể, cá nhân có liên quan.

Tại buổi họp báo, đại diện Công an tỉnh Hòa Bình thông tin: Hiện nay đã hoàn tất việc khám nghiệm tử thi đối với 7 bệnh nhân tử vong. Trong đó có 6 bệnh nhân được khám nghiệm tại nhà xác Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, lực lượng pháp y cũng hoàn tất khám nghiệm với  1 người được đưa về nhà tại huyện Cao Phong. Sau khi hoàn tất khám nghiệm, Công an tỉnh Hòa Bình đã bàn giao tử thi cho gia đình các nạn nhân về mai táng.

Công an tỉnh Hòa Bình nhận định đây là sự cố y khoa nghiêm trọng. Do vậy, sau khi xảy ra vụ việc Công an tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo lực lượng chức năng tiếp cận các đơn vị liên quan để đảm bảo an ninh trật tự và xử lý vụ việc. Đồng thời chia sẻ, động viên với các gia đình bệnh nhân để họ ổn định tinh thần. Công an tỉnh Hòa Bình cũng báo cáo vụ việc đến lãnh đạo Bộ Công an tăng cường lực lượng để hỗ trợ.  Bên cạnh đó, cơ quan này sẽ tiếp tục nắm tình hình, phòng ngừa ngăn chặn việc lợi dụng vụ việc gây ảnh hưởng an ninh trật tự; dự phòng các phương án cụ thể có thể xảy ra, kiên quyết không để xảy ra sự việc phức tạp.

Danh tính các nạn nhân tử vong được xác định:

1. Bùi Văn Huyền (sinh năm 1971), trú tại huyện Cao Phong

2. Bùi Văn Chính (sinh năm 1967), trú tại huyện Lạc Thuỷ

3. Nguyễn Thị Minh (sinh năm 1963), trú tại phường Đồng Tiến (TP. Hoà Bình)

4. Lê Thị Chung (sinh năm 1959), trú tại phường Tân Hoà

5. Đinh Thị Thu Hằng (sinh năm 1981), trú tại xã Sủ Ngòi (thành phố Hoà Bình)

6. Quách Thị Phượng (sinh năm 1948), trú tại huyện Lương Sơn

7. ông Bùi Văn P. (sinh năm 1947), trú tại xã Định Giáo, huyện Tân Lạc.

 

Hoàng Bắc

Nên đọc
Sở Y tế TP.HCM "bất ngờ" đề cử Giám đốc Bệnh viện Mắt TP trong dư luận "lùm xùm"
Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi (TP.HCM) bị tố sai phạm trong thực hiện kết quả trúng thầu?
Yêu cầu Bệnh viện Nhi Trung ương làm rõ thông tin "viện phí giá cao"
Yêu cầu giám đốc bệnh viện rút kinh nghiệm vụ tiêu hủy 20.000 viên thuốc
 

Nguồn: www.nguoitieudung.com.vn