Vận chuyển trái phép máy đánh bạc qua đường quá cảnh

.

Ngày 29/5, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với C74 (P6) và PC46 (Đ3) phát hiện và tạm giữ lô hàng là máy đánh bạc Roulette được vận chuyển trái phép qua đường quá cảnh.

MAY ĐÁNH BẠC 2
Vận chuyển trái phép máy đánh bạc qua đường hàng không. 

Theo đó, lô hàng này của Công ty TNHH MTV Tiếp vận và Phân phối Phương Đông (24C đường D5B, P.Phú Mỹ, Q.7, TP.HCM) do ông Trần Thiết Cường (52 tuổi , quê tỉnh Bình Phước) làm Giám đốc.

Theo Chi cục Hải quan, công ty này làm thủ tục quá cảnh cho lô hàng khai báo là: “Máy trò chơi giải trí (Roulette)” mới 100% gồm 6 kiện, trọng lượng 1.274 kg đi Campuchia qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) có trị giá ước tính gần 400 triệu đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Hải quan đã kiểm tra thực tế mặt hàng trên thì phát hiện toàn bộ lô hàng là một máy đánh bạc Roulette được tháo rời đã qua sử dụng và không có giấy phép theo quy định. Đây là mặt hàng cấm nhập khẩu tại Việt Nam, phải có giấy phép của Bộ Công thương khi làm thủ tục quá cảnh tại Việt Nam. Cơ quan Hải quan tạm giữ lô hàng và tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ đường dây, ổ nhóm, hành vi vi phạm của các đối tượng.

Thời gian gần đây, một số đối tượng đã lợi dụng tuyến đường hàng hóa quá cảnh đi Campuchia để buôn lậu - đây là thủ đoạn buôn lậu mới. Cơ quan Hải quan đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tuyến đường này, liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều vụ buôn lậu, có những vụ đối tượng phá niêm phong, đánh tráo hàng ngay trên đường vận chuyển, thẩm lậu vào nội địa để tiêu thụ hoặc hàng vận chuyển qua đến Campuchia rồi tìm cách quay ngược trở lại bằng các tuyến đường bộ giữa Campuchia và các tỉnh giáp biên giới như tỉnh: Tây Ninh, An Giang hoặc Bình Phước… để thẩm lậu vào Việt Nam tiêu thụ.

Theo thống kê trong thời gian qua, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp cùng các đơn vị chức năng xử lý 7 vụ vi phạm về hàng quá cảnh có trị giá gần 10 tỷ đồng.​

Sao Mai

Nên đọc
Lừa 10 tỷ đồng sang Campuchia đánh bạc và nuôi "phi công trẻ”
Lợi dụng cha mẹ vợ đi vắng, con rể 2 lần trộm vàng để đánh bạc
Phá đường dây đánh bạc trăm tỷ tại TP.HCM
Điều tra giám đốc lừa đảo cầm cố 17 ô tô để đánh bạc
 

Nguồn: www.nguoitieudung.com.vn