Sau phẫu thuật nâng ngực bị xuất huyết nặng: BV Kim Cương đổ cho cơ địa người bệnh

.

 Xuất huyết sau nâng ngực là do cơ địa?

Cụ thể, trả lơi báo chí ông  Chí Thanh  Giám đốc bệnh viện cho biết, ca phẫu thuật nâng ngực của chị L. thời điểm kết thúc là an toàn, bệnh nhân ổn định. Sau ngày 13.5, bệnh nhân này có tới bệnh viện đã thăm khám,theo dõi vết mổ theo chỉ định của bác sĩ.

Ông Thanh thừa nhận vết mổ của chị L. yếu, vết thương mất nhiều thời gian để lành. “Qua thăm khám mới đây cho thấy chị L. bị xuất huyết dưới da ở vùng thực hiện phẫu thuật ngực. Tình trạng này nằm trong tầm kiểm soát của bệnh viện”, ông Thanh nói.

Ông Nguyễn Chí Thanh cũng đưa ra nguyên nhân của tình trạng nêu trên là do cơ địa của mỗi bệnh nhân sau quá trình phẫu thuật. 

unnamed
Phẫu thuật nâng ngực đúng quy trình sao bác sĩ HQ lại phải đột ngột rời khỏi Việt Nam?

 Phía Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương A&B cũng giải thích thêm, trong quá trình phẫu thuật nâng ngực, bệnh nhân L. đã yêu cầu phương pháp phẫu thuật với đường mổ từ đầu nhũ hoa, các thao tác bóc tách mô và mao mạch trực tiếp dưới quầng ngực sẽ làm tổn thương mao mạch nghiêm trọng hơn thao tác đưa túi độn ngực trực tiếp vào dưới cơ qua đường rạch ở nách. Do đó, việc các mao mạch bị tổn thương dẫn đến bầm tím ở vùng ngực.

Về trường hợp bệnh nhân L., ông Thanh cho biết chị này thực hiện 2 ca phẫu thuật gồm nâng mũi và nâng ngực ở bệnh viện. “Mọi quy trình từ tiếp đón, tư vấn, phẫu thuật và hậu phẫu chúng tôi đều thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế cho phép. Bệnh nhân L. đã phẫu thuật nâng mũi thành công, ngày 13.5 tiếp tục phẫu thuật nâng ngực”, ông Thanh nói.

Đúng quy trình sao bác sĩ Hàn Quốc phải bỏ về nước?

Cũng theo ông Thanh, bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cho chị L. là ông Ha Jea Sung (quốc tịch Hàn Quốc). Theo các tài liệu bệnh viện cung cấp, ông Ha Jea Sung có chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động khám chữa bệnh tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Chí Thanh cho biết thêm, bác sĩ Ha Jea Sung đã rời Việt Nam về Hàn Quốc sau khi thực hiện ca phẫu thuật cho chị L. “Ông Ha Jea Sung về Hàn Quốc vì có buổi hội thảo ở bên đó. Khi nào ông ấy quay trở lại Việt Nam thì chỉ có bộ phận hành chính của bệnh viện mới nắm được”, ông Thanh nói.

Xung quanh vụ việc phức tạp này Báo NTD sẽ tiếp tục phản ánh đến bạn đọc.

Mai Phương

Nên đọc
Cháy thẩm mỹ viện gần cửa hàng gas
Thẩm mỹ viện Đông Á gian dối, xâm phạm hình ảnh cá nhân
Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc “nổ” quá lố
Dùng tiền tham ô để đi thẩm mỹ: Nữ trưởng phòng bị tố giác
 

Nguồn: www.nguoitieudung.com.vn