Honda Motor đào tạo kỹ năng LXAT cho CSGT

Giáo viên hướng dẫn lần này là chuyên gia Shimoura đến từ Honda Motor Nhật Bản với kinh nghiệm 18 năm trong lĩnh vực đào tạo lái xe an toàn (LXAT) và từng giành nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi Hướng dẫn viên LXAT xuất sắc quốc tế. Đây là một hoạt động nằm trong chương trình phối hợp 3 năm về ATGT ký kết giữa HVN và Cục CSGT - Bộ công an hồi tháng 5-2016.

ảnh 1Toàn cảnh buổi tập huấn lái xe an toàn của HVN

Theo đó chuyên gia Shimoura sẽ trực tiếp hướng dẫn và thực hành các kỹ năng lái xe trên mô tô phân khối lớn 250cc, 400cc, 750cc và ô tô. Đặc biệt, trong giáo trình đào tạo của năm nay, các học viên được tiếp xúc với nội dung hoàn toàn mới là kỹ năng lái xe mô tô địa hình trên khu sân tập chuyên biệt của Trung tâm Đào tạo LXAT mới của HVN cùng việc đẩy mạnh thực hành kỹ năng điều khiển ô tô trên đường.

ảnh 2CSGT tập huấn kỹ năng điều khiển ô tô trong các tình huống phức tạp

Trước và sau khóa đào tạo, mỗi học viên đều được đánh giá dựa trên bộ tiêu chuẩn chung của Honda Motor nhằm định hướng, cải thiện kỹ năng còn thiếu, đồng thời nâng cao trình độ học viên. Đây cũng là cơ sở lựa chọn các ứng viên tham gia Hội thi Hướng dẫn viên LXAT xuất sắc quốc tế diễn ra tại Nhật Bản vào tháng 10 năm nay.

ảnh 3Tập huấn kỹ năng điều khiển và xử lý khi điều khiển xe máy

Sau khóa đào tạo, các cán bộ chiến sĩ của Cục CSGT - Bộ Công an cũng được tham gia tập huấn các kỹ năng lái xe ô tô như: cua vòng qua cọc tiêu, phanh gấp và cách xử lý các tình huống nguy hiểm. Với kinh nghiệm nhiều năm trong hoạt động đào tạo của mình, chuyên gia Shimoura đã đưa ra những bài tập tình huống nguy hiểm rất gần với thực tiễn tham gia giao thông để từ đó đưa ra cách xử lý hiệu quả và kịp thời nhất, giúp cho các cán bộ chiến sỹ CSGT xử lý một cách chủ động và an toàn hơn khi làm nhiệm vụ trong điều kiện giao thông phức tạp ở Việt Nam.

Cuối chương trình, các chiến sỹ cũng trải qua phần đánh giá bởi chuyên gia Honda Motor Nhật Bản. Chương trình tập huấn này thực sự có ý nghĩa và thiết thực đối với HVN trong việc xây dựng đội ngũ HDV chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam cũng như định kỳ tập huấn nâng cao kỹ năng cho lực lượng CSGT.


Nguồn: anninhthudo.vn