Tuyệt tác chén ngọc nạm vàng tặng lãnh đạo APEC

.

Lấy ý tưởng từ chiếc chén - vật dụng chính trong bữa ăn quen thuộc của người châu Á, chén ngọc APEC đã ra đời.

Hoa văn trang trí chủ đạo trên chén ngọc là hoa sen - loài hoa tượng trưng cho sự tinh khiết, cao quý và cũng là quốc hoa của Việt Nam - được khắc họa tinh tế. Nổi bật nhất là búp sen bằng vàng trên đỉnh chén, mang thông điệp về sự phát triển liên tục của một đất nước.

Trên chén ngọc có một biểu tượng khác cũng tượng trưng cho lịch sử lâu dài của Việt Nam, đó là hai chùm hoa và lá của cây dương xỉ - loài thực vật có sớm nhất, trường tồn theo thời gian - được nghệ nhân khắc họa rất nghệ thuật.


Các họa tiết, hoa văn được trang trí bằng vàng 24K trên tông xanh cobalt

Một bên là họa tiết rồng Việt biểu tượng cho đất nước Việt Nam, một bên là biểu tượng của APEC 2017 uy nghi đối xứng trên đỉnh nắp. Đặc biệt, chén ngọc được nâng bởi 3 linh vật vừa rồng vừa phượng (thời Lý - Trần), là biểu trưng cho nòi giống Tiên Rồng của người Việt, cũng là chi tiết thể hiện sự đoàn kết ba miền đất nước.

Các họa tiết, hoa văn được trang trí bằng vàng 24K trên tông xanh cobalt (blue Huế) đặc trưng, mang ý nghĩa thịnh vượng, sang trọng và đẳng cấp.

Tuyệt tác chén ngọc APEC vừa thể hiện nét văn hóa truyền thống Việt Nam, vừa trang nhã, sang trọng, mang tầm quốc tế. Đây là vật phẩm vô giá, có ý nghĩa tôn vinh và lưu lại dấu ấn lịch sử của hội nghị cấp cao APEC năm 2017 tại Việt Nam.

Theo VietnamNet

Tin liên quan
  • Chủ tịch nước sẽ tặng khay tre cho lãnh đạo các nền kinh tế dự APEC 2017
  • Chuyện sau món quà Michelle Obama từng tặng các nguyên thủ APEC
Cùng dòng sự kiện
  • Chuyện tiệc chiêu đãi nguyên thủ, quan khách dự APEC
  • Phó Thủ tướng “bật mí” về đêm trắng ở APEC
  • Dòng vốn hàng tỷ USD chờ vào Việt Nam sau APEC
  • Tổ chức APEC, Việt Nam được gì?
  • Khoảnh khắc đáng nhớ của lãnh đạo APEC bên lề Tuần lễ cấp cao
Từ khóa: quà tặng, apec, chén ngọc
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn