Condotel chiếm 65% nguồn cung của thị trường du lịch 2 năm tới

.
Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương vừa đưa ra báo cáo lý giải vì sao thời gian quan các nhà điều hành quốc tế chú trọng, quan tâm đến thị trường khách sạn Việt Nam.
Tại báo cáo này, Savills cho biết, thị trường khách sạn Việt Nam thời gian qua tăng trưởng mạnh mẽ với số lượng dự án mang thương hiệu và sự xuất hiện ngày càng nhiều của các nhà điều hành nước ngoài.
Theo thống kê, số lượng dự án mang thương hiệu tăng trưởng từ 30 vào năm 2010 lên đến 79 vào cuối năm 2017. 
Đáng chú ý, sự tăng trưởng này càng rõ rệt trong đầu năm 2018 khi thị trường liên tục công bố các thương hiệu điều hành mới, như Mandarin Oriental (TP.HCM), Movenpick (TP.HCM), Best Western Premier (Quảng Bình và Long Hải). 
Ngoài ra, trong 3 năm vừa qua, cũng có nhiều thương hiệu mới được giới thiệu đến thị trường, như Ozo và X2 Vibe (dự án New Hoi An City), Double Tree by Hilton (Hạ Long, Vũng Tàu và Hà Nội), Four Seasons (Quảng Nam và Hà Nội), Oakwood (TP.HCM), Glow (Đà Nẵng), và Mai House (TP.HCM).
“Savills Hotels đã có cơ hội hợp tác với nhiều đơn vị quản lý và họ đang rất chú trọng mở rộng tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi nhận thấy sự quan tâm nhiều hơn của các nhà điều hành trong 3 năm gần đây, dẫn đến sự tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng dự án du lịch nghỉ dưỡng”, ông Mauro Gasparrotti, Giám đốc Bộ phận Savills Hotels, Châu Á Thái Bình Dương cho biết.
Theo ông Mauro, sở dĩ các dự án nghỉ dưỡng thu hút được sự quan tâm của nhà điều hành nhiều hơn so với vài năm trước nhờ vào chất lượng sản phẩm tốt hơn, chú trọng vào thiết kế, tăng trưởng niềm tin với các đơn vị quản lý quốc tế, cũng như mong muốn của chủ đầu tư trong việc tạo ra sản phẩm khác biệt.
“Phần lớn các chủ đầu tư Việt Nam vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm phát triển bất động sản nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, với số lượng các dự án đang tăng trưởng nhanh chóng, các chủ đầu tư sẽ học được kinh nghiệm từ thực tiễn và cung cấp đến thị trường các sản phẩm chất lượng hơn. Chúng tôi ước tính sẽ có hơn 30.000 phòng sẽ được đưa vào thị trường đến năm 2019”, Giám đốc Bộ phận Savills Hotels, Châu Á Thái Bình Dương dự tính.
Sẽ chiếm 65% nguồn cung của thị trường du lịch
Đề cập đến sự phát triển của thị trường condotel trong thời gian vừa qua, Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương cho biết, 2 năm qua, thị trường Việt Nam có sự tăng trưởng nhanh chóng loại hình condotel.
Theo ước tính của Savills Hotels, condotel sẽ chiếm khoảng 65% nguồn cung tương lai tại các thị trường du lịch chính đến năm 2020. Và trong tổng nguồn cung khách sạn tại thời điểm này, condotel sẽ chiếm gần 25%. 
“Condotel là một loại hình sản phẩm phức tạp hơn so với khách sạn hoặc resort, mang cả hai đặc tính của căn hộ và khách sạn. Sản phẩm này cũng yêu cầu cao hơn về mặt vận hành. Tuy nhiên, phần lớn các dự án condotel tại thị trường Việt Nam được hoạch định mà không chú trọng đến yếu tố vận hành. Do đó, các sản phẩm này sau khi hoàn thành sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc vận hành như một khách sạn hoặc resort do thiếu các tiện ích, khu vực hậu cần hoặc dịch vụ tiền sảnh”, Giám đốc Bộ phận Savills Hotels, Châu Á Thái Bình Dương nhận định.
Theo vị Giám đốc Bộ phận Savills Hotels, Châu Á Thái Bình Dương này, thị trường condotel tại Việt Nam phần đông gồm các dự án không mang thương hiệu và thường được vận hành bởi chủ đầu tư, và phần lớn các chủ đầu tư này chưa có kinh nghiệm trong việc quản lý khách sạn. 
Tuy nhiên, thị trường cũng dần xuất hiện các dự án mang thương hiệu và được quản lý bởi các nhà điều hành chuyên nghiệp. Phần lớn các dự án condotel này là một phần khu phức hợp bao gồm thành phần khách sạn hoặc resort.
“Thị trường Việt Nam được mong đợi sẽ tiếp tục chứng kiến sự tăng trưởng các thương hiệu điều hành quốc tế cũng như địa phương trong vài năm tiếp theo. Chúng tôi nhận thấy tiềm năng của phân khúc nghỉ dưỡng và tin rằng thị trường Việt Nam sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm của các nhà điều hành”, ông Giám đốc Bộ phận Savills Hotels, Châu Á Thái Bình Dương nói.

VẠN XUÂN

Tin liên quan
  • Bim Group bị phạt 50 triệu, buộc dừng thi công dự án rao bán trái pháp luật
  • Bim Group ồ ạt rao bán căn hộ trái pháp luật?
  • Bộ Xây dựng đề xuất cấp đất lâu dài cho dự án condotel
  • Quảng cáo cấp sổ hồng cho dự án: Flamingo lừa dối khách hàng?
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: Condotel, Thị trường, Bất động sản, Dự án, Việt Nam, Savills
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn