Chung cư Thăng Long Victory, dự án lỗi của Phúc Hà

.
Trong số báo trước, chúng tôi đã có bài phản ánh theo đơn thư bạn đọc về chất lượng kém của công trình Tòa T1 Chung cư Thăng Long Victory tại lô đất HH1 - Khu đô thị mới Nam An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội do Công ty Phúc Hà làm chủ đầu tư.
“Mục sở thị” tại dự án, phóng viên nhận thấy, dù mới đưa vào hoạt động hơn 2 năm, nhưng tòa nhà này đã xuống cấp rất nặng. Cụ thể, dầm bê tông không thoa trát, lộ cốt thép ra ngoài, nhiều hạng mục thi công chưa hoàn thiện, tầng hầm để xe bị thấm nước từ ngoài vào, rò nước từ hệ thống nước thải bốc mùi xú uế nồng nặc, khó chịu…
ảnh 2
 Cầu thang thoát hiểm cũng được làm một cách thô sơ.

Điều đáng nói, theo phản ánh của cư dân, dù đã về ở hơn 2 năm, nhưng đến nay, ban quản trị tòa nhà vẫn chưa được thành lập, nên quỹ bảo trì chưa được chủ đầu tư giao lại cho cư dân. Thay vào đó, chủ đầu tư thuê ban quản lý để quản lý, vận hành tòa nhà, nhưng ban quản lý này hoạt động theo kiểu “sống chết mặc bay”.

ảnh 3
 Nhiều cạnh cửa chớp thông tần chưa được hoàn thiện.

Chia sẻ với phóng viên, chị H., một cư dân tại đây cho biết, Tòa T1 có gần 450 căn hộ, giá từ 800 triệu đồng đến 1,2 tỷ đồng/căn, nên quỹ bảo trì khoảng 9 tỷ đồng. Tuy nhiên, hiện cư dân không biết số tiền này ở đâu, chi tiêu như thế nào và chủ đầu tư sử dụng có đúng mục đích hay không?

ảnh 4

“Cư dân tòa nhà này hầu hết là dân lao động tự do ở các tỉnh lẻ về Hà Nội lập nghiệp, nên có vẻ họ coi thường chúng tôi, không giải quyết các vấn đề bức xúc khi có phán ánh về chất lượng, hoạt động tòa nhà”, anh N., một cư dân tại đây bức xúc.

ảnh 5
 Bằng mắt thường cũng có thể nhận biết được chất lượng công trình

Không chỉ chất lượng công trình kém, mập mờ trong việc sử dụng quỹ bảo trì, theo phản ánh của cư dân dự án Thăng Long Victory, dự án này còn có nhiều sai phạm.

Cụ thể, tầng thượng tòa nhà T1 và T2 được chủ đầu tư “hô biến” thành các căn hộ để bán. Tầng thương mại cũng được chủ đầu tư tận dụng để bán cho người dân làm nhà ở, sai với thiết kế ban đầu.

ảnh 6
 Đây là lối lên sân thượng tòa nhà.

Được biết, Thanh tra Xây dựng (Bộ Xây dựng) từng vào cuộc xử lý sai phạm tại dự án này, nhưng theo người dân, không hiểu vì sao tầng thượng và tầng thương mại vẫn được “biến” thành các căn hộ bán.

ảnh 7
 Không ai nghĩ đây là một căn hộ...
Theo tìm hiểu của phóng viên, cũng tại dự án này, Công ty Phúc Hà đang tiến hành làm móng xây dựng tòa nhà T3 ngay sát tòa T1, 2. Tòa nhà T3 đang được quảng cáo rầm rộ, nhưng với chất lượng công trình và sai phạm tại Tòa nhà T1, việc thu hút khách mua với tòa nhà mới này không phải điều dễ dàng.
ảnh 8
... nhưng thực chất đã được Công ty Phúc Hà “hô biến” thành căn hộ để bán

Chia sẻ với phóng viên, một luật sư chuyên tư vấn về lĩnh vực bất động sản cho biết, với những chủ đầu từng có nhiều “vết” trong hoạt động, người tiêu dùng nên tỉnh táo, tìm hiểu thật kỹ trước khi xuống tiến để tránh rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang”.

ảnh 9
 Một “lối tắt” được “chế” có tác dụng thông tầng từ tầng 25 lên tầng “phát sinh của tòa nhà...

Ngoài ra, khi đặt bút ký hợp đồng, cần phải đọc thật kỹ các điều khoản ràng buộc, trách nhiệm các bên và phân định rạch ròi vai trò của chủ đầu tư, người mua nhà… Tốt nhất, nên tham khảo và nhờ tư vấn luật sư trước khi đặt bút ký.

 

ảnh 10
...và đã có nhiều nhà dọn đến sinh sống

Trường hợp các cư dân mua nhà tại tòa T1, theo luật sư này, nếu chủ đầu tư không thực hiện đúng các cam kết trong hợp đồng, khách hàng có thể khởi kiện ra tòa.

Theo Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan
  • Tòa nhà Thăng Long Victory bị tố chất lượng công trình kém
  • Hà Nội: Hàng trăm căn hộ view đẹp đóng cửa im ỉm cả ngày
  • Công ty Phúc Hà - chủ đầu tư chung cư Thăng Long Victory bị xử phạt hơn 1 tỷ đồng
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: Thăng Long Victory, dự án, chung cư
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn