Cần Thơ bỗng dưng lên “cơn sốt” đất

.
Sẵn sàng đền cọc gấp đôi
Chị Lê Thị Hiền (ngụ quận Ô Môn) mua thửa đất khoảng 100m2 tại phường Thường Thạnh (quận Cái Răng, TP. Cần Thơ), với giá 600 triệu đồng. Chị đưa trước tiền cọc 40 triệu đồng. Theo hợp đồng, nếu chủ đất thất hứa hoặc không bán thì bồi thường gấp đôi số tiền cọc trên. Gần một tuần sau, chị Hiền "tá hoả" nhận được điện thoại từ chủ đất thông báo không bán, sẵn sàng đền tiền cọc gấp đôi. “Theo tôi biết, thửa đất ấy có người trả cao hơn 200 triệu đồng và chủ đất chấp nhận bán với giá ấy để thu lời”, chị Hiền chia sẻ.
Còn anh Nguyễn Công Việt (huyện Cờ Đỏ) cho biết, cách đây 7 tháng anh mua một thửa đất ở khu dân cư Long Thịnh (quận Cái Răng) với giá 800 triệu đồng, hiện đã có người trả giá 1,2 tỷ đồng mà anh vẫn không bán với lý do đất đang lên.
Trong vai người đi mua đất, PV được một phụ nữ trạc ngoài 40 tuổi giới thiệu tên M. là chủ quán cà phê tiếp chuyện. “Tôi ở đây có mấy nền do người khác gửi bán giúp, trung bình từ 90- 100m2 có giá trên 1,5 tỷ đồng. Đất ở đây đang lên do sắp tới có dự án xây Bệnh viện của Trường Đại học Tây Đô và cầu Trần Hoàng Na bắc qua sông Cần Thơ hoàn thành đất còn tăng nữa. Giờ không mua thì một vài tháng cầm 1,5 tỷ cũng không mua được gì đâu”, bà M. nói.
Tiếp tục được bà M dẫn đi gặp một người tên T. được cho là “bao lô” trọn gói. Người này dẫn đi xem hàng loạt lô đất nền mà trước đó “tậu” được, một số lô vừa bán xong, đang trong quá trình xây dựng nhà. “Có nhà mới xây xong giao cho khách giá 2,2 tỷ đồng, vài ngày mua lại 2,6 tỷ đồng mà người ta không bán”, người này nói.
Tạm ngưng xây dựng và chuyển đổi tự phát
Trao đổi với PV, ông Phan Thanh Hoà – Phó Giám đốc chi nhánh Văn phòng Đăng kí đất đai quận Cái Răng cho biết, đầu năm trở lại đây mỗi tháng tại văn phòng tiếp nhận trên 3.000 bộ hồ sơ, trong đó gần 2.000 lượt hồ sơ chuyển nhượng đất, còn lại là đăng kí giao dịch đảm bảo. Trung bình mỗi ngày văn phòng tiếp nhận 130 lượt hồ sơ. Theo ông Hoà, nếu tình trạng chuyển nhượng đất ngày càng tăng cao thì sẽ kéo theo giá đất sốt trong thời gian tới.
Còn tại quận Bình Thủy, vừa qua, Chủ tịch UBND quận Lê Tâm Niệm cho biết, quận này đang tạm ngưng thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất tại các khu dân cư tự phát mà chưa xác định được có phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng hay không.
Theo đó tạm đình chỉ hoạt động xây dựng tại các khu dân cư tự phát có giấy phép hay không có giấy phép xây dựng, khu dân cư chưa đảm bảo cơ sở hạ tầng dù đã có kế hoạch sử dụng đất được phê duyệt từ năm 2017 trở về trước cũng tạm ngưng cho chuyển mục đích sử dụng đất.
Ông Thiều Quang Thái - Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP. Cần Thơ đánh giá, xu thế đầu tư BĐS tại Cần Thơ sẽ tiếp tục mở rộng. Nguyên nhân do hạ tầng giao thông tại địa phương này đang phát triển, đặc biệt là dự án đường cao tốc Trung Lương - Cần Thơ; đường hàng không, cảng biển đã hình thành, góp phần tác động tích cực, thu hút đầu tư.
Cần Thơ bỗng dưng lên ‘cơn sốt’ đất - ảnh 2
Thửa đất 100m2 ở một khu dân cư thuộc quận Cái Răng hiện nay đã tăng đến 1,75 tỷ đồng, gấp đôi so với năm trước.
Báo cáo của Sở KH&ĐT TP.Cần Thơ cho biết, từ đầu năm đến nay,thu hút được 5 dự án mới (vốn trong nước), tổng vốn đầu tư 123,37 tỷ đồng. Đến nay, thành phố này có 411 dự án đang triển khai thực hiện, tổng vốn đầu tư 81.152 tỷ đồng.

Theo Báo Tiền Phong

Tin liên quan
  • Đã hết cảnh người người đổ đi săn đất nền
  • Hoãn lên đặc khu, bất động sản Vân Đồn… bất động
  • Dời lịch thông qua Luật Đặc khu, cơn sốt đất liệu có thoái trào?
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: sốt đất, cần thơ
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn