Nhận định chứng khoán 23/5: Quan điểm giải ngân chưa thay đổi

.
Khó vượt 1.000 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Với dòng tiền như hiện tại, ART cho rằng đây chỉ là nhịp hồi ngắn và khả năng VN-Index phá vỡ ngưỡng kháng cự cũ 1.000 điểm không được đánh giá cao. Nhà đầu tư có thể thực hiện chốt lời các cổ phiếu đã tăng giá mạnh trong nhịp hồi phục này.   
Thị trường sẽ phân hóa mạnh (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
BVSC vẫn giữ quan điểm cho rằng thị trường sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong quá trình đi lên hiện tại. Do đó, nhà đầu tư nên chọn lựa kỹ cổ phiểu để giải ngân và chỉ thực hiện mua trading ở các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu trong các phiên thị trường điều chỉnh. Tỷ trọng danh mục hiện tại nên được khống chế ở mức tối đa 50-60% cổ phiếu.
Quá trình Retest (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, thị trường đang trong quá trình Retest lại ngưỡng hỗ trợ xung quanh mốc 980 điểm, rủi ro điều chỉnh vẫn hiện hữu. Giữ nguyên quan điểm như phiên hôm qua, áp lực chốt lời ngắn hạn kèm theo đó sẽ là những phiên rung lắc sẽ còn tiếp diễn, nhà đầu tư không nên mua đuổi trong các phiên tới. 
Thị trường tạm vững (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Trong khi đó dòng tiền mặc dù cải thiện đáng kể trong các phiên gần đây nhưng vẫn chưa đủ để đưa thị trường có thể tăng mạnh. Do đó, VND cho rằng xu hướng sideways hồi phục nhẹ cũng là tích cực với bối cảnh thị trường ở giai đoạn hiện tại và khi thị trường vẫn tạm vững như hiện tại dòng tiền sẽ chấp nhận chọn lọc cổ phiếu để tham gia.
Theo dõi thêm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo quan điểm của BSC, áp lực chốt lời tiếp tục diễn ra là nguyên nhân chính khiến thị trường có phiên điều chỉnh. Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi diễn biến giá dầu thế giới, đặc biệt là cuộc họp OPEC+ diễn ra vào 25-26/6 và diễn biến mới trong cuộc chiến tranh thương mại Trung – Mỹ.
Vẫn tích cực (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS cho rằng tín hiệu tích cực đã hình thành trong những phiên trước đó vẫn đang khả quan trong ngắn hạn. Trên quan điểm đó, VNCS khuyến nghị quý khách hàng duy trì tỷ lệ CP vừa phải và có thể tiếp tục tăng thêm tỷ trọng CP ở những danh mục đang có lợi nhuận. Ưu tiên chờ nhịp điều chỉnh của thị trường để mở vị thế mua.
Vẫn có thể giải ngân (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Mặc dù xu hướng tăng của VN-Index vẫn khá tích cực nhưng chỉ số đã chạm vùng kháng cự mạnh trong ngắn hạn. Thị trường cần thời gian điều chỉnh nhẹ và tích lũy để củng cố xu hướng tăng.
Do đó, quý nhà đầu tư nên quan sát diễn biến của thị trường trong giai đoạn điều chỉnh và tích lũy sắp tới; nếu có thể chấp nhận rủi ro để đón đầu cơ hội thì nhà đầu tư xem xét giải ngân tại một số cổ phiếu đã có dấu hiệu tăng sau giai đoạn tích lũy.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Tin liên quan
  • Nhận định chứng khoán 22/5: Điều chỉnh có thể giải ngân
  • Chứng khoán 24h: VEA trình kế hoạch chuyển sàn HoSE, HVN chốt quyền nhận cổ tức 10%
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: chứng khoán, cổ phiếu, vn-index
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn